Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

GDMN- Chương trình “Sưởi ấm mùa đông” Tết Mậu Tuất năm 2018 đến với các cháu mầm non huyện Điện Biên Đông.

Dienbien.edu.vn- Ngày 01/02/2018 Sở Lao động, Thương binh và xã hội ; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên đã phối hợp với “Dự án thiết bị vui chơi ngoài trời” tổ chức chương trình “Sưởi ấm mùa đông” tại 03 trường mầm non của huyện Điện Biên Đông (trường mầm non Na Phát xã Na Son, mầm non Sa Dung, mầm non Ban Mai xã Xa Dung). Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên đối với các cháu ở trường mầm non vùng sâu vùng xa với mong muốn đem đến cho các cháu một cái Tết ấm áp và đầy tình yêu thương.
anh 1 Mn na phat
Chương trình  trao tặng 04 bộ đồ chơi và quà cho các cháu trường MN Na Phát xã Na Son huyện Điện Biên Đông.

Đại diện Chương trình “Sưởi ấm mùa đông” có ông Hà Văn Tấn –Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên và Bà Trịnh Thị Thu Hà- Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên cùng các đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh của Sở Lao động, Thương binh và xã hội  đến trao tặng chăn, đệm cho trẻ tại 03 trường; đại diện Công ty “Dự án thiết bị vui chơi ngoài trời” đã lắp đặt cho 02 trường mầm non Na Phát, mầm non Sa Dung mỗi trường 04 loại đồ chơi ngoài trời.
anh 2 mn ban mai
Đoàn trao tặng chăn, đệm cho các cháu trường MN Ban Mai xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông.

Về phía đơn vị được nhận hỗ trợ có đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó trưởng Phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện Điện Biên Đông; các đồng chí là đại diện lãnh đạo HĐND, UBND xã Na Son, Sa Dung; các đồng chí là cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng tập thể cán bộ, giáo viên và các cháu trường mầm non Na Phát, Ban Mai, Sa Dung đã cảm ơn các nhà từ thiện đã mang đến cho trẻ em mầm non của Điện Biên Đông một mùa đông không lạnh.

Cô và trò 03 trường mầm nonvô cùng phấn khởi vì có thêm bộ đồ chơi ngoài trời sẽ giúp cho các cháu được vui chơi nhằm nâng cao chuyên đề “ giáo dục phát triển vận động”, nhà trường có thêm chăn, đệm giúp các cháu ngủ ngon giấc trong những ngày đông lạnh giá.
anh 3 mn Ban mai
Niềm vui của các bé trường mầm non Ban Mai khi được nhận áo ấm

Cảm nhận cái giá lạnh rét buốt của khí hậu khắc nghiệt của các xã huyện Điện Biên Đông, ngày 05/02/2018 anh Nguyễn Anh Tuấn cán bộ của Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên đã kết nối với các tổ chức từ thiện đã lên trao tặng 1200 bộ quần áo ấm, 1200 đôi tất cho 1200 cháu của 03 trường mầm non Ban Mai xã Xa Dung, mầm non Phì Nhừ xã Phì Nhừ, mầm non Hoa Ban xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông.

Năm 2017 là một năm thời tiết khắc nghiệt mùa đông lạnh giá, rét buốt, các cháu mầm non huyện Điện Biên Đông luôn nhận được những tình cảm nồng ấm của các bác, các cô, các tổ chức thiện nguyện lên trao tặng nhiều phần quà có giá trị về vật chất và tinh thần mang tính nhân văn cao cả. Chương trình “Sưởi ấm mùa đông” Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đến với các bé mầm non vùng cao huyện Điện Biên Đông thật kịp thời đầy ý nghĩa.Trong thời gian tới Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông mong muốn các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ các đơn vị trường mầm non những món quà về vật chất lần tinh thần để tiếp sức cho cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ tạo niềm tin yêu với phụ huynh  các dân tộc trên địa bàn toàn huyện./.

Tác giả: Phạm Thị Ánh Tuyết