Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

GDMN - Trường mầm non xã Mường Phăng, huyện Điện Biên đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và sơ kết học kỳ 1 năm học 2017-2018

Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 11-01-2018 trường mầm non xã Mường Phăng, huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và sơ kết học kỳ 1 năm học 2017-2018.
Ngày đầu xuân 2018, cô trò trường Mầm non xã Mường Phăng huyện Điện Biên đón nhận niềm vui mới. Những cố gắng của tập thể nhà trường trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia đã trở thành hiện thực. Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 484/QĐ-UBND ngày 31/05/2017 của UBND tỉnh. Đây không chỉ là tin vui đối với nhà trường mà còn là tin vui với chính quyền và toàn thể nhân dân trong xã.
1
Tiết mục văn nghệ chào mừng của các cháu học sinh trường mầm non Mường Phăng

Về dự Lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và sơ kết học kỳ I năm học 2017-2018 có đồng chí Hà Văn Phiêng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Điện Biên; đồng chí Trần Thị Tố Uyên - Trưởng phòng Giáo dục mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Đặng Quang Huy - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Mường Phăng cùng các đơn vị trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã Mường Phăng cũng về dự chúc mừng nhà trường.
2
Đồng chí Hà Văn Phiêng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện Điện Biên trao Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Ban Giám hiệu – đại diện nhà trường

Năm học này, trường mầm non xã Mường Phăng có 10 lớp với tổng số 237 trẻ , trong đó có 02 lớp nhà trẻ với 51 trẻ và 08 lớp mẫu giáo với 186 trẻ.  Nhà trường có 19 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên.

Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ: 100% nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ở trung tâm và điểm trường đều được tổ chức ăn bán trú; 100% trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong trường; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm; tỷ lệ chuyên cần đối với trẻ 5 tuổi đạt 100%, đối với trẻ ở các độ tuổi khác  đạt 98%; có trên 96% trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao theo tuổi; 100% trẻ suy dinh dưỡng được can thiệp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng.

Để xứng đáng với danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1,  đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn phấn đấu, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tích cực thi đua dạy tốt, học tốt, làm tốt công tác huy động và duy trì số lượng trẻ trong độ tuổi ra lớp theo kế hoạch huyện giao hàng năm, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ./.

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa