Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

GDTrH. Đoàn cán bộ và học sinh tỉnh Điện Biên tham gia thi đấu giao hữu thể thao, giao lưu văn nghệ với học sinh các tỉnh phía Bắc nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào năm 2018, tại tỉnh U Đôm Xay.

Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-UBND ngày 19/01/2018 của UBND tỉnh về việc cử Đoàn cán bộ, học sinh tỉnh Điện Biên tham gia giao lưu văn nghệ và thi đấu giao hữu thể thao với học sinh các tỉnh Bắc Lào năm 2018, tại tỉnh U Đôm Xay
Tổng số đoàn công tác gồm 36 người, trong đó: 02 lãnh đạo Đoàn, 02 huấn luyện viên, 02 lái xe và 30 học sinh thuộc các trường THCS, THPT trong khu vực thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên. Tham gia thi đấu ở 04 môn thể thao: Bóng đá nam THPT (01 huấn luyện viên, 16 vận động viên), Cầu mây nữ (03 vận động viên) THCS và THPT; Cầu lông nam, nữ THPT (02 vận động viên nam, 02 vận động viên nữ); Bắn nỏ nam, nữ (02 vận động viên nam, 02 vận động viên nữ ); 03 học sinh đội văn nghệ trường PTDTNT tỉnh, tham gia 02 tiết mục văn nghệ múa Quê tôi và hát bài Hãy đến với quê hương Việt Nam, các tiết mục văn nghệ có sự tham gia của các học sinh đội thi đấu thể thao.

1
Đoàn cán bộ và học sinh chụp ảnh lưu niệm tại sân vận động tỉnh U Đôm Xay nước CHDCND Lào
2
Lãnh đạo 6 tỉnh họp bàn, thống nhất nội dung giao lưu văn gnhệ và thi đấu giao hữu thể thao cho các lần tiếp theo.

3
Toàn cảnh lễ khai mạc Hội thi giao lưu văn nghệ, thể thao tại sân vận động tỉnh U Đôm Xay nước CHDCND Lào năm 2018
4
Chương trình đồng diễn chào mừng trong lễ khai mạc Hội thi năm 2018
5
Trước trận thi đấu đôi nữ môn cầu lông giữa cặp đôi Nguyễn Linh Linh và Nguyễn Thị Huyền Linh (tỉnh Điện Biên) với cặp đôi nữ học sinh tỉnh U Đôm Xay nước CHDCND Lào.
6
Trước trận thi đấu đôi nam nữ môn cầu lông giữa cặp đôi Phú Mai Gia Long và Nguyễn Thị Huyền Linh (tỉnh Điện Biên) với cặp đôi nam nữ học sinh tỉnh U Đôm Xay nước CHDCND Lào.
7
Trước trận thi đấu bóng đá khai mạc giữa học sinh tỉnh Điện Biên (Việt Nam) với học sinh tỉnh U Đôm Xay (CHDCND Lào) tại sân vận động trung tâm tỉnh. U Đôm Xay

Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi, thắm tình đoàn kết hữu nghị, với tinh thần quyết tâm giành thành tích cao, kết quả thi đấu các môn thể thao của đoàn, đoạt giải nhất toàn đoàn về thành tích thi đấu các môn thể thao cụ thể: 04 giải nhất (đôi nữ môn Cầu lông, đôi nam nữ môn Cầu lông; đôi nam môn Cầu lông, đội nam môn Bắn nỏ); 01 giải Ba (đội nữ môn Bắn nỏ). Các tiết mục văn nghệ sôi nổi, vui vẻ, thắm tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào anh em.

8
Đồng chí Khăm Phiêng Nha Chông Va Phó bí thư, phó tỉnh trưởng tỉnh U Đôm Xay, trưởng ban tổ chức Hội thi giao lưu năm 2018 trao thưởng cho các vận động viên đoạt giải môn Cầu lông

Trong thời gian tại tỉnh U Đôm Xay Đoàn công tác thực hiện nghiêm túc các quy định ngoại giao và nội quy, quy định của Ban tổ chức, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các thành viên, không làm mất uy tín, gây ảnh hưởng không tốt trên đất bạn Lào.
9
Cặp đôi VĐV Phú Mai Gia Long và Nguyễn Tuấn Anh học sinh tỉnh Điện Biên đoạt giải Nhất đôi cầu lông nam trong Hội thi giao lưu năm 2018

10
Đồng chí Âu Vạt Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh U Đôm Xay trao giải Cặp đôi VĐV Lò Văn Minh và Lò Văn Hải học sinh tỉnh Điện Biên đoạt giải Nhất đôi Bắn nỏ nam

Vào hồi 18h30 phút, ngày 26/01/2018 Ban tổ chức tổng kết trao giải cho các nội dung thi đấu hữu nghị các môn thể thao và các tiết mục văn nghệ giao lưu và bế mạc Hội thi, tới dự lễ bế mạc có đồng chí Bí thư, tỉnh trưởng, Phó Bí thư, phó tỉnh trưởng tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh U Đôm Xay, lãnh đạo và vận động viên các Đoàn. Lãnh đạo các Đoàn thống nhất, ký biên bản ghi nhớ luân phiên tổ chức 2 năm một lần tại 6 tỉnh thành viên, giữ nguyên 4 môn thể thao với 08 nội dung thi đấu. Ban tổ chức trao cờ đăng cai giao lưu lần kế tiếp vào năm 2020 cho tỉnh Bo Kẹo nước CHDCND Lào.
11
Đồng chí Khăm Phiêng Nha Chông Va Phó bí thư, Phó tỉnh trưởng tỉnh U Đôm Xay, trưởng Ban tổ chức Hội thi (đơn vị đăng cai) trao giấy khen cho các Đoàn tham dự giao lưu năm 2018
12
Tiết mục giao lưu văn nghệ của cán bộ và học sinh tỉnh Điện Biên trong đêm bế mạc Hội thi giao lưu năm 2018
13

14h00 phút, ngày 27/01/2018 Đoàn công tác trở về thành phố Điện Biên Phủ an toàn, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại tỉnh U Đôm Xay nước CHDCND Lào.

Tác giả: Nguyễn Khắc Hải