Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

KHTC - Quy định về danh mục thiết bị dạy học tối thiểu phục vụ môn học Giáo dục Quốc phòng và an ninh trong các cơ sở giáo dục và đào tạo

Dienbien.edu.vn: Ngày 26/01/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Thông tư số 01/2018/TT-BGDĐTT ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu môn học giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) trong các trường phổ thông, trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học.
Theo đó, thiết bị dạy học môn GDQPAN ở trường tiểu học, THCS gồm tài liệu đĩa hình, bộ tranh GDQPAN; thiết bị dạy học môn GDQPAN ở trường THPT, trung cấp sư phạm, CĐ sư phạm, cơ sở giáo dục đại học và trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh gồm tài liệu, bộ tranh GDQPAN, mô hình vũ khí, máy bắn tập và các thiết bị phục vụ huấn luyện khác.

Trang phục giảng viên và cán bộ quản lý GDQPAN gồm: Trang phục mùa đông, trang phục mùa hè, mũ Kêpi, mũ cứng, mũ mềm, thắt lưng, giầy da, tất sợi, sao mũ Kêpi GDQPAN, sao mũ cứng GDQPAN, sao mũ mềm GDQPAN, nền cấp hiệu GDQPAN, nền phù hiệu GDQPAN, biển tên, ca vát. Trang phục sinh viên, học sinh GDQPAN gồm: Trang phục (dùng chung hai mùa), mũ cứng, mũ mềm, giầy vải, tất sợi, thắt lưng, sao mũ cứng GDQPAN, sao mũ mềm GDQPAN.
Học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thực hành tháo lắp súng tiểu liên AK

Căn cứ Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu môn học GDQPAN trong các trường phổ thông, trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học quy định tại Thông tư số 01/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục và đào tạo, Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo việc mua sắm, sử dụng và quản lý thiết bị dạy học.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 14/3/2018 và thay thế Thông tư số 33/2009/TT-BGDĐT ngày 13/11/2009, Thông tư số 05/2013/TT-BGDĐT ngày 01/3/2013, sửa đổi, bổ sung mục 1.6, 11.6, III.6 của Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu môn học GDQPAN ban hành kèm theo Thông tư số 33/2009/TT-BGDĐT ngày 13/11/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bạn đọc có thể tải về nội dung Thông tư tại đây.

Tác giả: Đặng Việt Cường