Tập huấn bộ công cụ đánh giá và công nhận danh hiệu Công dân học tập

Thứ ba - 18/04/2023 22:35
Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Khuyến học Việt Nam tại Kế hoạch số 386/KH-KHVN ngày 01 tháng 12 năm 2022 của Hội Khuyến học Việt Nam, ngày 18 tháng 4 năm 2923, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên tổ chức lớp tập huấn triển khai bộ công cụ (phần mềm) đánh giá, xác định minh chứng, công nhận danh hiệu công dân học tập giai đoạn 2021-2023 cùng các tài liệu hướng dẫn.
Q1

Ông Nguyễn Mạnh Quân - Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Việc triển khai tập huấn nhằm thực hiện Quyết định 677/QĐ-TTg ngày 3 tháng 6 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ và các Kế hoạch 196/KH-KHVN ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Hội Khuyến học Việt Nam, Kế hoạch số 2227/KH-UBND ngày 18 tháng 7 năm của UBND tỉnh Điện Biên. Lớp tập huấn được tổ chức cho đội ngũ cán bộ khuyến học cấp xã, cấp huyện và đại diện Ban khuyến học cơ quan tỉnh. Tổng số đại biểu đại diện cho 129 xã phường thị trấn, 10 huyện, thị xã, thành phố và Ban khuyến học cơ quan tham dự tập huấn hơn 140 đại biểu.

Q2

Đại biểu tham dự tập huấn

Các Giảng viên là lãnh đao Hội Khuyến học đã dự tập huấn ngày 14 tháng 12 năm 2022 do Hội Khuyến học Việt nam tổ chức tại trường Đại học Mở Hà Nội.
Các giảng viên đã hướng dẫn đại biểu dự tập huấn cách khai thác, cập nhật sử dụng hệ thống phần mềm dùng cho đánh giá cá nhân Công dân học tập và sử dụng trong quản trị hệ thống từ cấp tỉnh đến cấp xã và các Chi hội Khuyến học, Ban Khuyến học. Quá trình cập nhật sử dụng phần mêm đã được giảng viên hướng dẫn sử dụng và thực hành chu đáo. Các đại biểu dự tập huấn đã được cập nhật, hiểu quy trình các bước thực hiện và thực hành sử dụng phần mềm.

Q3

Đại biểu dự tập huấn thực hành sử dụng phần mềm trên máy vi tính

Sau tập huấn, các cán bộ khuyến học cơ sở sẽ triển khai đến các công dân của cơ quan, đơn vị, các tổ chức để thực hiện công tác đánh giá Công dân học tập được quản trị theo phần mềm, giúp công tác quản lý được số hoá có hệ thống, giảm chi phí giấy tờ của các đơn vị quản lý./.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Quân - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh