Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo khoa học, an toàn, hiệu quả

Thứ tư - 20/04/2022 23:19
Dienbien.edu.vn - Công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là chủ trương lớn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đợt 1, năm 2022 tại tỉnh Điện Biên được triển khai tại 04 huyện gồm: Tuần Giáo; Mường Ảng; Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ từ ngày 19/4/2022 đến ngày 27/4/2022.
Các điểm tiêm chủng được bố trí, sắp xếp khoa học, theo quy tắc một chiều gồm: bàn đón tiếp, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, khu vực chờ trước tiêm, bàn tiêm, khu vực chờ, theo dõi sau tiêm…đảm bảo khoảng cách, thông thoáng; Bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế đầy đủ; Thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ sau tiêm; Thực hiện đúng các quy trình chuyên môn, kỹ thuật về an toàn tiêm chủng.
Đối tượng là toàn bộ trẻ em trong độ tuổi từ đủ 06 đến dưới 12 tuổi (bao gồm trẻ em tại trường học và trẻ em chưa hoặc không đi học) có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Bộ Y tế. Trong đó ưu tiên tiêm cho trẻ 11 tuổi (lớp 6) sau đó sẽ tiêm theo lộ trình giảm dần từ lứa tuổi cao đến lứa tuổi thấp (lớp 5 đến lớp 4, lớp 3).
Ghi nhận tại các điểm tiêm chủng cho thấy, công tác bảo đảm an toàn đã được triển khai thực hiện đầy đủ. Việc bố trí nhân lực, cơ sở vật chất được quan tâm thực hiện theo đúng quy trình, các bậc phụ huynh đồng thuận, phối hợp tốt với nhà trường để hoàn thành Chiến dịch tiêm chủng.

Một số hình ảnh tại các điểm tiêm phòng Covid-19
VP1