Tham dự “Ngày hội bánh chưng xanh” có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thanh Luông; lãnh đạo đồn biên phòng Thanh Luông; các đơn vị kết nghĩa và đông đảo bà con nhân dân bản Hua Pe xã Thanh Luông huyện Điện Biên.
Chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh” được tổ chức tại bản Hua Pe (một trong những bản có số hộ nghèo nhiều nhất xã Thanh Luông) với nhiều hoạt động ý nghĩa: giao lưu văn nghệ, trao quà ủng hộ người nghèo, thi gói bánh chưng đã tạo nên không khí vui tươi, ấm áp, thân tình.

Trường THPT Thanh Nưa tham gia thi gói bánh chưng
Phát biểu tại “Ngày hội bánh chưng xanh” Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn đã nhấn mạnh hoạt động quan tâm đời sống người nghèo nơi địa bàn là hoạt động thường niên nhằm giúp đỡ bà con ổn định đời sống, nhất là trong dịp tết cổ truyền để không có ai không có áo ấm, chăn ấm; được đón tết cổ truyền của dân tộc trong niềm vui, phấn khởi và hạnh phúc. Trong những năm qua, Đồn Biên Phòng Thanh Luông đã nhận đỡ đầu những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn của 03 xã Thanh Luông, Thanh Hưng và Thanh Nưa; trong đó có em học sinh Lò Thị Hoa lớp 10A1 là học sinh của nhà trường. Để làm được điều đó, cần có sự quan tâm, đồng thuận từ các cấp chính quyền và các nhà hảo tâm.

Hàng trăm chiếc bánh chưng đã được trao tặng cho các hộ nghèo dịp Tết 
Trao 32 xuất quà tết cho các hộ nghèo xã Thanh Luông, huyện Điện Biên
Dự “Ngày hội Bánh chưng xanh”, đoàn trường THPT Thanh Nưa do đồng chí Voòng Thái Triều, Bí thư Đoàn thanh niên làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động ý nghĩa: trao quà ủng hộ người nghèo; giao lưu văn nghệ; gói bánh chưng chung tay tết xum vầy. “Ngày hội Bánh chưng xanh” thực sự là ngày hội của tình yêu thương, ấm áp xum vầy, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Đoàn trường THPT Thanh Nưa, trao quà chung tay vì người nghèo
Tác giả: Nguyễn Thị Vân
Nguồn tin: Trường THPT Huyện Điện Biên
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
GDMN - Đánh giá sự phát triển của trẻ trong giáo dục mầm non hiện nay
Những điểm mới trong Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông năm 2018 so với Chương trình giáo dục phổ thông năm 2006.
Tổ chức hoạt động học theo hướng trải nghiệm cho trẻ mẫu giáo ở cơ sở giáo dục mầm non
GDMN- Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non
CNTT&NCKH – Tin chuyên đề: Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ở các nhà trường phổ thông hiện nay.
Sinh hoạt tổ chuyên môn - hình thức hiệu quả trong bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non
GDMN- Đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non
GDMN - Thực hiện chương trình giáo dục mầm non ở lớp mẫu giáo ghép theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”
Giáo dục hòa nhập khuyết tật cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non (kỳ 2)
Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non trong chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non
QLĐT- Tổng kết khoá đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, năm học 2025-2026
Trường THPT Điện Biên Phủ: Tự hào tuổi trẻ – 05 học sinh ưu tú vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam
Lan tỏa tinh thần “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy” từ giải chạy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026
Đảng uỷ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị
Trường PTDTNT THPT Mường Nhé: Lan tỏa thông điệp sống khỏe, chung tay xây dựng cộng đồng không ma túy