Công đoàn cơ sở trường THPT Mường Ảng tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ ba - 21/03/2023 00:07
Dienbien.edu.vn - Ngày 20 tháng 3 năm 2023, Công đoàn cơ sở trường THPT Mường Ảng đã tổ chức thành công đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 -2028.
Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Thị Thúy - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Điện Biên; đồng chí Nguyễn Thành Chi - Bí thư Chi bộ trường THPT Mường Ảng. Đại hội cũng được đón tiếp các đồng chí trong BCH Công đoàn cơ sở các trường THPT trên địa bàn huyện cùng 47 đoàn viên Công đoàn nhà trường cũng đến dự đầy đủ.
Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn ngành giáo dục Điện Biên, của Chi bộ nhà trường cùng với sự cố gắng nỗ lực của các đoàn viên công đoàn, đặc biệt là sự năng động sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban chấp hành, Công đoàn cơ sở trường THPT Mường Ảng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đóng góp vào những thành công chung của trường THPT Mường Ảng tiêu biểu như: Tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hơn 100 lượt ý kiến tham gia sửa đổi, bổ sung vào Bộ luật lao động sửa đổi, các Luật, dự thảo luật như Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật Đất Đai, Luật Cán bộ, Công chức, luật Viên chức sửa đổi; Luật Khám chữa bệnh, thực hiện Luật Dân chủ cơ sở đúngquy định. Trong nhiệm kỳ BCH Công đoàn đã tổ chức phối hợp với chính quyền và các đoàn thể trong nhà trường tổ chức được 62 cuộc đối thoại tại nơi làm việc cho 2317 lượt người tham gia.
Tổ chức chăm sóc, thăm hỏi động viên đoàn viên, gia đình công đoàn viên trong đơn vị như Trong nhiệm kỳ vừa qua đã xét duyệt trợ cấp và đề nghị Công đoàn Ngành, hội khuyến học tỉnh LĐLĐ Huyện, CĐ nhà trường hỗ trợ cho công đoàn viên trong dịp Tết Nguyên đán hỗ trợ được 25 lượt; Tổ chức thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn cho các đoàn viên công đoàn với 128 lượt.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, hàng năm vào các dịp lễ tết Công đoàn luôn quan tâm chăm lo cả tinh thần và vật chất cho CBNGNLĐ với tổng số tiền là 140.051.000 đồng; BCH công đoàn đã vận động NGNLĐ ủng hộ 01 nhà giáo ốm đau có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 6.700.000 đồng. Hỗ trợ cho 33 đồng chí bị nhiễm covid-19 với tổng số tiền 6.600.000đ.

Đ/c Bùi Thị Thúy - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục, đồng chí Bùi Thị Thúy đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo đại hội. Đồng chí Phó Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở trường THPT Mường Ảng đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, đồng thời nhấn mạnh rõ 06 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Nguyễn Thành Chi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội
Tiếp theo chương trình đồng chí Nguyễn Thành Chi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí đã đánh giá rất cao những thành tích đạt được của tập thể công đoàn nhà trường, trong đó sự nỗ lực của ban chấp hành Công đoàn trường là rất lớn. Đồng thời, đồng chí đã đề ra một số nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kì 2023 - 2028 một cách thiết thực và cụ thể.

Đại biểu tham dự Đại hội tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khoá 2023 - 2028
Đại hội đã tiến hành bầu 05 đồng chí vào ban chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023-2028, 02 đại biểu chính thức tham dự đại hội Công đoàn ngành Giáo dục lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028./ .

Tác giả: Trần Hường - CĐCS THPT Mường Ảng