Phòng Giáo dục và Đào tạo Tủa Chùa tổ chức thành công Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh THCS cấp huyện, năm học 2022 - 2023

Thứ năm - 22/12/2022 04:18
Dienbien.edu.vn-Nhằm tạo cơ hội để học sinh trung học cơ sở giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học kĩ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các đơn vị.
Từ ngày 05/12 đến 07/12/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cơ sở cấp huyện, năm học 2022 - 2023.

Ảnh 1: Các dự án tham dự cuộc thi
Cuộc thi năm nay, thu hút được 33 học sinh và 22 thầy cô giáo hướng dẫn thuộc các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham gia với 22 dự án, thuộc 09 lĩnh vực (Khoa học xã hội và Hành vi: 04 dự án; Kỹ thuật cơ khí: 09 dự án; Kỹ thuật điện tử: 02 dự án; Năng lượng Vật lý: 01 dự án; Hệ thống nhúng: 02 dự án; Hoá học: 01 dự án; Khoa học thực vật: 01 dự án; Khoa học động vật: 01 dự án; Y sinh và khoa học sức khỏe: 01 dự án; ). Qua vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 13/22 dự án tham gia vòng chấm xét giải. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba, 05 giải Tư cho các dự án và lựa chọn 03 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh.

Ảnh 2: Ban Tổ chức trao thưởng cho các dự án đạt giải
Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên, là sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học; khuyến khích tinh thần tự học hỏi, nghiên cứu, khả năng sáng tạo của học sinh; góp phần đổi mới phương pháp dạy học, cách đánh giá kết quả học tập, tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Cuộc thi đã khai thác hiệu quả tiềm lực của đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên có năng lực, kinh nghiệm và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học; tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực ứng dụng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, thân thiện với môi trường thiên nhiên. Thành công của cuộc thi không chỉ là số lượng các dự án mà là sự nhiệt tình, tính chủ động, sự say mê và kết quả ứng dụng của việc nghiên cứu khoa học của học sinh, giáo viên trong thực tiễn./.

Tác giả: Vũ Mạnh Cương