Tổ chức hoạt động ngoại khóa và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên.

Thứ ba - 14/02/2023 03:06
Dienbien.edu.vn - Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023, tối ngày 08/02/2023, Đoàn trường PTDTNT tỉnh phối hợp với Thành đoàn Điện Biên Phủ, báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng tổ chức hoạt động ngoại khóa và giáo dục kỹ năng sống cho Thanh Thiếu nhi năm 2023, Chuyên đề “Sức khỏe sinh sản vị thành niên, tình bạn – tình yêu tuổi học trò”.
Tham dự Chương trình ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy - Chuyên gia giáo dục kỹ năng, Viện công nghệ Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, Trưởng phòng kỹ năng nghiệp vụ - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; đồng chí Kháng Mai Thu - Bí thư Thành đoàn Điện Biên Phủ; Thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Hiệu trưởng Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên; Đồng chí Vũ Huy Lượng – Bí thư Đoàn phường Tân Thanh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
Học sinh Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên tham gia tích cực trong buổi tuyên truyền
          Chương trình ngoại khóa nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khát vọng cống hiến cho thiên niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030” gắn với việc triển khai Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030”.
Nâng cao nhận thức của Thanh Thiếu niên, Nhi đồng và trách nhiệm của các cấp, các ngành, của xã hội trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng thế hệ trẻ có đạo đức trong sáng, lối sống văn hóa, tuân thủ pháp luật, bản lĩnh chính trị vững vàng, có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, có kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, tay nghề cao.
Các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Khơi dậy tinh thần thi đua học tập, rèn luyện; ước mơ, hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên lập thân, lập nghiệp; đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước, quê hương Điện Biên Phủ, đặc biệt trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập Quốc tế.
Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy đã cung cấp các thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản vị thành niên, tình bạn – tình yêu tuổi học trò.

Tuyên truyền của đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy – Chuyên gia giáo dục kỹ năng,
vụ - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.
Học sinh Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên tham gia tích cực trong buổi tuyên truyền
Với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, súc tích, cô đọng, thiết thực, gần gũi với lứa tuổi học sinh, buổi tuyên truyền đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường về sức khỏe sinh sản vị thành niên, tình bạn – tình yêu lứa tuổi học trò./.

Tác giả: Thái Đình Huyên