GDTrH – Tập huấn tăng cường năng lực chuyên môn mô hình trường học mới cho giáo viên cốt cán các trường THCS.

Thứ năm - 27/04/2017 22:45
Dienbien.edu.vn - Trong 02 ngày, từ ngày từ ngày 24/4 đến ngày 25/4/2017 tại trường THPT Phan Đình Giót, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Vụ Giáo dục trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn tăng cường năng lực chuyên môn mô hình trường học mới cho giáo viên cốt cán các trường THCS tỉnh Điện Biên.

Khai mạc khóa tập huấn tại  trường THPT Phan Đình Giót

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tập huấn có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, tham dự tập huấn còn có đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục trung học, có 390 giáo viên, biên chế thành 13 lớp (theo môn) gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Thể dục, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học và Công nghệ.

Tiến sỹ Nguyễn Vinh Hiển - nguyên thứ trưởng BGD&ĐT nói chuyện với các học viên về tình hình triển khai mô hình trường học mới tại các trường THCS trong toàn quốc

Giảng viên các lớp tập huấn là các chuyên gia về mô hình trường học mới của vụ Giáo dục trung học, Viện Giáo dục Việt nam và trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đặc biệt có Tiến sỹ Nguyễn Vinh Hiển - nguyên thứ trưởng BGD&ĐT; các thầy, cô đã đầu tư nhiều công sức, trí tuệ và thời gian trong việc lựa chọn nội dung, phương pháp phù hợp để giúp các học viên có điều kiện tiếp thu và cập nhật những nội dung mới.

Chương trình tập huấn là những vấn đề trọng tâm khi triển khai dạy học theo mô hình trường học mới: Đổi mới hình thức, phương pháp, kỹ thuật dạy học; tổ chức 5 hoạt động trong bài học; thảo luận chi tiết việc tổ chức hoạt động nhóm học tập, hướng dẫn học sinh ghi vở, sử dụng công nghệ thông tin trong hỗ trợ tổ chức hoạt động, kỹ thuật theo dõi học sinh để đánh giá quá trình học tập ...

Tại các lớp tập huấn với tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, cầu tiến các học viên đã tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực và cơ bản nắm vững các yêu cầu của giảng viên, hoàn thành mục tiêu tập huấn. Giúp đội ngũ giáo viên tiếp tục nâng cao năng lực, tháo gỡ được những khó khăn trong quá trình giảng dạy theo mô hình trường học mới./.

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy – Phòng Giáo dục trung học