VP - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Điện Biên” lần thứ nhất, năm học 2016-2017

Thứ tư - 05/04/2017 03:00
Dienbien.edu.vn - Nhằm tuyên truyền và nâng cao hiểu biết về lịch sử, văn hóa, con người Điện Biên và giáo dục tinh thần yêu thích môn học lịch sử, tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh THCS, ngày 30/3/2017, tại trường PTDTBT THCS Phì Nhừ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Điện Biên'' lần thứ nhất, năm học 2016-2017.
Tham gia Hội thi có 15 đội đến từ các trường THCS, PTDTBTTHCS huyện Điện Biên Đông. Trải qua ba phần thi: phần thi hùng biện, phần thi cùng đồng đội tìm hiểu lịch sử, phần thi vẽ lược đồ lịch sử; các đội đã thể hiện được sự hiểu biết về lịch sử cũng như kỹ năng ứng xử, thuyết trình, kỹ năng hoạt động nhóm… Kết thúc Hội thi, giải Nhất toàn đoàn đã được trao cho Trường THCS Thị trấn, giải nhì cho trường PTDTBT THCS Na Son và giải ba cho Trường PTDTBT THCS Sa Dung.

Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Điện Biên” thực sự đã trở thành một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh THCS giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, làm phong phú hơn các hoạt động ngoài giờ học. Đây cũng là hành động thiết thực của ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông chào mừng kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2017).

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi: