Các trường tiểu học Tuần Giáo khai giảng năm học mới 2022-2023

Thứ hai - 05/09/2022 23:41
Dienbien.edu.vn - Trong không khí náo nức, phấn khởi của ngày khai trường, sáng ngày 5/9/2022, hơn mười nghìn học sinh Tiểu học trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã dự khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, lãnh đạo ngành giáo dục huyện đã về dự, chúc mừng khai giảng năm học mới các trường học trên địa bàn huyện.
Dự lễ khai giảng năm học mới ở cụm trường xã Mùn Chung có đồng chí Lò Văn Cương – Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện. Năm học 2022 - 2023, trường Tiểu học Mùn Chung có 19 lớp với 511 học sinh, trong đó khối lớp 1 là 96 em. Lễ khai giảng năm nay thực sự rất đặc biệt do diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Thời gian diễn ra trong khoảng thời gian 45 phút, lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn nhưng vẫn ý nghĩa gồm: Đón học sinh lớp 1, văn nghệ chào mừng, đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2022 - 2023, diễn văn khai giảng, lãnh đạo huyện đánh trống khai giảng năm học mới, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Đồng chí Lò Văn Cương – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai giảng năm học 2022 – 2023 tại cụm trường xã Mùn Chung
Đồng chí Đỗ Văn Sơn – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT
tặng hoa chúc mừng các nhà trường xã Mùn Chung

Dự khai giảng năm học mới tại cụm trường xã Rạng Đông có đồng chí Trần Bình Trọng – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Năm học 2021-2022, thầy và trò trường PTDTBT TH Rạng Đông đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để duy trì, nâng cao chất lượng dạy và học; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt do ngành giáo dục phát động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.  Phát huy những thành tích đạt được, năm học mới 2022 - 2023, Trường PTDTBT TH Rạng Đông đặt ra mục tiêu tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh; tăng cường nền nếp, kỷ cương; chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, tích cực đổi mới công tác dạy và học đáp ứng yêu cầu triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1,2,3.
Đồng chí Trần Bình Trọng – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng cụm trường xã Rạng Đông
Dự khai giảng năm học mới tại cụm trường xã Ta Ma có đồng chí Phạm Thị Tuyên – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Phạm Thị Tuyên – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học mới trường các trường xã Ta Ma

Năm học 2022 - 2023, Trường PTDTBT TH Ta Ma có tổng số 37 cán bộ, giáo viên, 20 tập thể lớp và 509 học sinh. Trong năm học 2021-2022 vừa qua,  tỷ lệ lên lớp của học sinh nhà trường đạt 100%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Mục tiêu nhiệm vụ năm học mới mà nhà trường đề ra là tiếp tục đổi mới công tác quản lý theo hướng nhà trường tự chủ xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục. khuyến khích sáng tạo, tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho giáo viên trong tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục và đánh giá học sinh.
Với tinh thần phấn khởi chào đón năm học mới, các trường tiểu học trên địa bàn huyện Tuần Giáo quyết tâm khắc phục mọi khó khăn tiếp tục thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3 và mục tiêu giáo dục trong năm học 2022-2023./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hà - CBCM phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo