Bài viết tuyền truyền về tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh trường THPT Mùn Chung

Thứ tư - 10/11/2021 04:56
Dienbien.edu.vn- Thực hiện Công văn số 2613/SGDĐT-CNTT&KHCN, ngày 07/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc phối hợp, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho học sinh cơ sở giáo dục, trường THPT Mùn Chung đã tiến hành khảo sát ý kiến phụ huynh và lập danh sách đăng ký tiêm.
Ban giám hiệu nhà trường đã giao cho Đoàn thanh niên, các Giáo viên chủ nhiệm, đồng chí phụ trách y tế nhà trường tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vắc xin Covid 19, chuẩn bị cơ sở hạ tầng, phục vụ công tác tiêm phòng gồm khu vực chờ trước khi tiêm, khu vực khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, phòng cấp cứu sau tiêm, hỗ trợ vận chuyển các thiết bị Y tế về các khu vực.

Các em học sinh chờ làm thủ tục tiêm phòng Covid 19.
Hướng dẫn học sinh tới các khu vực tiêm, thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K”, nhắc nhở học sinh ăn uống đảm bảo sức khoẻ trước và sau tiêm.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin Covid 19 cho học sinh của nhà trường
Trong chiều ngày 08/11/2021 và sáng ngày 09/11/2021 Trung tâm y tế đã tiến hành khám sàng lọc và tiêm vắc xin cho gần 500 học sinh thuộc ba khối lớp nhà trường đạt 94,1%. Các trường hợp chưa tiêm đều đã được tư vấn và chờ tiêm đợt sau.

Phòng theo dõi sức khoẻ sau tiêm vắc xin Covid 19
Công tác tiêm chủng được thực hiện đảm bảo an toàn đúng theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế từ việc đo nhiệt độ, hướng dẫn học sinh làm thủ tục đăng kí tiêm, 100% học sinh đều có giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng của gia đình, người giám hộ, luôn giữ khoảng cách an toàn trước, trong và sau tiêm. Nhà trường được trang bị đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu để tiêm chủng và xử lý các sự cố y khoa. Quy trình tiêm chủng được thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo đúng tiến độ và an toàn phòng chống dịch.