Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 - 2021

Thứ năm - 27/08/2020 10:43
Dienbien.edu.vn: Ngày 24/8/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Văn bản số 3216/BGDĐT-VP về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020-2021. Theo đó các Sở Giáo dục và Đào tạo tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện về giáo viên, thiết bị, đồ dùng dạy học, sách giáo khoa, tổ chức đón học sinh đầu cấp và tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện tổ chức quán triệt và triển khai sâu rộng Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GDĐT về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020 - 2021 của ngành Giáo dục đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, sinh viên trên địa bàn; rà soát, sắp xếp đội ngũ giáo viên bảo đảm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đặc biệt là giáo viên dạy lớp 1; rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp học, ưu tiên các hạng mục công trình như phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, công trình nước sạch; bảo đảm khuôn viên, cảnh quan môi trường sư phạm “xanh - sạch - đẹp”; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tối thiểu phục vụ triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1; bảo đảm cung cấp đủ sách giáo khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học, đặc biệt là sách giáo khoa lớp 1.

Lễ Khai giảng tại trường THCS Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ
Thực hiện nghiêm túc các hoạt động đón học sinh đầu cấp học; tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và các hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp.
Thực hiện đúng quy định về thời gian học sinh tựu trường và tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 thống nhất trên cả nước vào sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020. Căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương để tổ chức khai giảng cho phù hợp, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường./.

Tác giả: Đặng Việt Cường