Chuẩn bị các điều kiện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trường THPT Thanh phố Điện Biên Phủ

Thứ bảy - 06/11/2021 23:45
Dienbien.edu.vn- Nhằm phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tỉnh Điện Biên trong việc triển khai Kế hoạch Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 3 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Điện Biên, năm 2021-2022, sáng ngày 07/11/2021, đồng chí Phạm Giang Nam- Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Lò Thị Thời- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì đã có chương trình làm việc tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ nhằm kiểm tra thực tế, trao đổi, thống nhất và các điều kiện chuẩn bị cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ

Đồng chí Phạm Giang Nam- Giám đốc Sở Y tế đã có ý kiến phát biểu với ngành giáo dục và đào tạo về các chủ trương, quan điểm của Trung ương và địa phương về việc triển khai chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh. Đồng thời, chỉ đạo ngành các phòng ban chuyên môn của Sở Y tế, Trung tâm y tế thành phố chuẩn bị đầy đủ cơ số vắc xin phòng Covid-19; chuẩn bị 01 xe cấp cứu, bố trí 01 kíp trực cấp cứu với đầu đủ thuốc cấp cứu để kịp thời xử lý những trường hợp học sinh bị biến chứng (nếu có)
Đ/C Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
            Đồng chí Lò Thị Thời Phó Giám đốc Sở GDĐT đã có ý kiến phát biẻu chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngành GDĐT, cán bộ quản lý, giáo viên trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tư vấn tâm lý cho học sinh, phụ huynh học sinh về tiêm phòng Covid-19; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thuận lợi nhất cho công tác tiêm phòng như; Phương án bố trí, sắp xếp thứ tự học sinh tiêm, phòng tiêm, khu vực chờ tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm...
            Công tác chuẩn bị tiêm phòng Covid-19 tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ
            Tại buổi làm việc, hai ngành đã thống nhất kế hoạch tiêm phòng Covid-19 cho học sinh trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ bắt đầu từ sáng ngày 8/11/2021. Địa điểm triển khai công tác tiêm phòng đặt tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ.

Tác giả: Đoàn Trần Hiệp