Công đoàn Ngành xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CBNGNLĐ năm 2022

Thứ hai - 04/04/2022 03:16
Dienbien.edu.vn: Ngày 04 tháng 4 năm 2022, Công đoàn ngành Giáo dục đã ban hành kế hoạch số 53/KH-CĐN về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022. Trong đó, đề nghị công đoàn cơ sở tập trung vào một số nội dung:

Tổ chức học tập, sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Công đoàn Giáo dục các cấp căn cứ vào kế hoạch của cấp ủy địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học phối hợp tổ chức phổ biến, quán triệt các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kế hoạch số 06/KH-CĐN, ngày 06/01/2022 của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong CBNGNLĐ, giai đoạn 2021 - 2026; Hướng dẫn số 235/HD-CĐN, ngày 15/11/2021 của Công đoàn ngành Giáo dục về học tập Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” đến CBNGNLĐ.

Xây dựng kế hoạch của tập thể, cá nhân; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, cách làm sáng tạo trong tổ chức thực hiện
Tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học

Đẩy mạnh tuyên truyền gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua yêu nước, gắn với các nội dung, tiêu chí về tăng năng suất lao động, mà trọng tâm là các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Công nhân viên chức lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn minh công sở”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”…

Thực hiện kiểm tra, giám sát, đôn đốc thường xuyên, liên tục, lồng ghép kiểm tra chuyên đề với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và Kết luận số 01-KL/TW trong việc kiểm tra, đánh giá công tác công đoàn và phong trào CBNGNLĐ 6 tháng, 1 năm. Định kỳ tổ chức sơ kết đánh giá hàng năm và tổng kết đánh giá việc thực hiện vào năm 2026.
Tiếp tục đổi mới công tác tổng kết, đánh giá phong trào thi đua, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trọng tâm là Tháng Công nhân hàng năm. Chú trọng phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến, mô hình hoạt động hiệu quả, lan toả trong các cấp công đoàn và toàn xã hội trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Tác giả: Bùi Thị Thúy