Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục khảo sát vị trí việc làm tư vấn học sinh trong trường phổ thông

Thứ ba - 25/10/2022 05:16
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Văn bản số 962/NGCBQLGD-CSNGCB ngày 03/10/2022, văn bản số 992/NGCBQLGD-CSNGCB ngày 10/10/2022 của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo, công văn số 2475/SGĐT- TCCB của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, sáng ngày 17/10/2022 trường PTDTNT THPT Huyện Mường Ảng phối hợp với phòng GDĐT huyện Mường Ảng, trường THPT Mường Ảng đã tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn khảo sát về vị trí việc làm tư vấn học sinh của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mở đầu buổi làm việc, ông Đặng Văn Bình, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã phát biểu chỉ đạo của về việc thực hiện các quy định về vị trí việc làm, định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông.
 Ông Đặng Văn Bình, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý
giáo dục phát  biểu chỉ đạo
Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo, Đại diện Ban Giám hiệu các trường phát biểu về tình hình thực hiện, thực trạng, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc về việc tư vấn trong công tác dạy học và các hoạt động giáo dục tại đợn vị.
Ông Cà Văn Minh, Hiệu trưởng trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng thảo luận về tình hình thực hiện vị trí việc làm của đơn vị
Trên cơ sở các quy định hiện hành, tại buổi làm việc các đại biểu đã thảo luận về tình hình thực hiện các quy định hiện hành về vị trí việc làm của các đơn vị, trao đổi, giải đáp ý kiến của các đơn vị cơ sở. Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác cùng đại diện Ban giám hiệu các trường tiến hành thực hiện khảo sát qua phiếu về vấn đề vị trí việc làm để rút ra những kết luận cụ thể, chính xác và cấp thiết nhất về vấn đề vị trí việc làm.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương và hiệu quả, buổi khảo sát vị trí việc làm giữa đại diện cán bộ quản lý các đơn vị giáo dục huyện Mường Ảng và đoàn khảo sát của Cục nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã thu được kết quả tích cực trong việc củng cố cơ sở pháp lý cho việc xây dựng vị trí việc làm tư vấn học sinh tại các trường trung học công lập./.

Tác giả: Bùi Xuân Phái