GDMN- Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo góp ý kiến hoàn thiện tài liệu và tập huấn nhân viên hỗ trợ ngôn ngữ về tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số

Thứ hai - 18/09/2017 04:54
Dienbien.edu.vn- Từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 9 năm 2017, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo góp ý kiến hoàn thiện tài liệu và tập huấn nhân viên hỗ trợ ngôn ngữ về tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số
Anh 1
Bà Nguyễn Thị Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non và bà Lò Thị Thời- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng chủ trì Hội thảo góp ý kiến hoàn thiện tài liệu

Tham dự Hội thảo, tập huấn có 59 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên mầm non đại diện cho các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh và sự có mặt của 30 đại biểu là cộng tác viên hỗ trợ ngôn ngữ thuộc các huyện: Tuần Giáo, Mường Chà, Tủa Chùa, Điện Biên Đông đơn vị trực tiếp được Tổ chức Tầm nhìn thế giới tài trợ. Tại lớp tập huấn, các học viên đã trao đổi, thảo luận, góp ý kiến cho 2 cuốn tài liệu Hướng dẫn tăng cường tiếng Việt cho giáo viên và cho cộng tác viên hỗ trợ ngôn ngữ; được giảng viên hướng dẫn chi tiết 08 chuyên đề dành cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và 03 chuyên dành cho công tác viên hỗ trợ ngôn ngữ về tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số. Cũng  trong khuôn khổ hội thảo, tập huấn, các đại biểu được đi thực tế tại 02 trường: Mầm non xã Thanh Hưng và Mầm non số xã Thanh Yên, huyện Điện Biên.

Anh 2
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tại hội thảo, học viên tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ một số nội dung khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình thực hiện tăng cường tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số và đã được các báo cáo viên hướng dẫn, giải đáp, tháo gỡ cùng các đồng nghiệp chia sẻ kinh nghiệm. Đây cũng là dịp giúp cán bộ quản lý, giáo viên mầm non hiểu rõ hơn về cách tiếp cận xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và lập kế hoạch giáo dục dựa trên quan điểm tiếp cận này.

Phát biểu tại lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Thị Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non nhấn mạnh, Điện Biên là tỉnh đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai lấy ý kiến góp ý cho bộ tài liệu, đây là nội dung rất quan trọng nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên và cộng tác viên hỗ trợ ngôn ngữ có tài liệu để thực hiện có hiệu quả khi dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số. Đồng chí cũng biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc của cán bộ quản lý, giáo viên và công tác viên hỗ trợ ngôn ngữ đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để bộ tài liệu hoàn thiện hơn và phù hợp với nhu cầu, điều kiện thực tế địa phương./.

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ