GDTX&CN - Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh khai giảng năm học 2018-2019 và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh

Thứ năm - 06/09/2018 04:55
Sáng ngày 5/9/2018, trường PT DTNT tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019. Dự khai giảng có đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, UBND các huyện, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh của trường
Lễ khai giảng bắt đầu từ 7h30, sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đọc thư của Chủ tịch nước; đồng chí đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm học qua; kêu gọi tập thể nhà trường đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019, xứng đáng với danh hiệu cao quý - Đơn vị anh hùng, đáp ứng được niềm tin của nhân dân các dân tộc trong tỉnh về một ngôi trường có bề dày thành tích trong 62 năm xây dựng và phát triển.
Anh 1
Đồng chí Lê Văn Quý, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đọc thư của Chủ tịch nước

Năm học 2017-2018, tập thể trường Phổ thông DTNT tỉnh được UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Cờ thi đua xuất sắc, được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, có 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 01 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 12 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 05 cá nhân được tặng giấy khen của Giám đốc Sở và Công đoàn ngành Giáo dục.

Năm học này, trường PT DTNT tỉnh có tổng số 577 học sinh, trong đó có 210 học sinh lớp 10, những gương mặt mới, tiêu biểu đến từ các huyện, thị trong tỉnh. Tại mái trường này, các em học sinh sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng bạn bè, thầy cô- những người sẽ đồng hành, dìu dắt các em khôn lớn và trưởng thành.

Thay mặt thầy và trò, NGƯT Phạm Lệ Thanh, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị đã đến dự, động viên, chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp năm học mới. Để động viên khích lệ tinh thần vượt khó của các em học sinh, Công ty Bảo Việt Điện Biên đã trao 6 suất học bổng, tổng trị giá 2,4 triệu đồng cho học sinh của trường.

Với chủ điểm “Tiếp tục đổi mới, chủ động sáng tạo trong dạy và học", thầy và trò trường Phổ thông DTNT tỉnh  quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu phấn đấu của trường trong năm học 2018-2019./.

Anh 2

Tác giả: Đặng Thị Nhụy