Học sinh Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tham gia hoạt động trải nghiệm “Đẩy xe đạp thồ, Vác hòm đạn”

Thứ ba - 14/03/2023 02:43
Dienbien.edu.vn - Ngày 13/3/2023, học sinh Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ gồm 03 đội (01 đội nam, 02 đội nữ) đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tham gia hoạt động trải nghiệm “Đẩy xe đạp thồ - Tải đạn” tại Lễ hội Hoa Ban năm 2023 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII tại đường lên Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Mỗi đội tham gia hoạt động “Đẩy xe đạp thồ” gồm 03 thành viên, 01 người cầm lái, 02 người vừa giữ vừa đẩy xe đạp thồ để chở ba bao nặng lên dốc Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Các em học sinh trải nghiệm “Đẩy xe đạp thồ”
Tham gia hoạt động “Tải đạn” chuyển đạn bằng hình thức chạy tiếp sức vác hòm đạn trên vai.
“Tải đạn” bằng hình thức chạy tiếp sức
Các em học sinh rất háo hức khi được tham gia hoạt động trải nghiệm “Đẩy xe đạp thồ, Vác hòm đạn”. Thông qua hoạt động, các em được trải nghiệm với những hình ảnh hào hùng, dũng cảm của cha ông trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp tại chiến trường Điện Biên Phủ. Hoạt động “Đẩy xe đạp thồ - Tải đạn” giúp các em học sinh hiểu và trân quý tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm vượt mọi gian khổ, đấu tranh giành độc lập, tự do của quân và dân ta. Qua đó, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoà