Huyện Nậm Pồ tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2022

Thứ sáu - 10/06/2022 04:49
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 07/6/2022, huyện Nậm Pồ tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2022.
Cuộc thi là một hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai”; đồng thời tạo điều kiện, môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Đ/c Ngô Xuân Chiến - Trưởng phòng GDĐT huyện Nậm Pồ phát biểu khai mạc
Tham gia cuộc thi có 44 mô hình, sản phẩm đến từ 24 đơn vị trường học trong toàn huyện, trong đó có 11 sản phẩm đồ dùng dành cho học tập; 12 sản phẩm thuộc lĩnh vực thân thiện với môi trường; 17 sản phẩm thuộc lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 04 sản phẩm là giải pháp kĩ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Sau quá trình chấm điểm nghiêm túc, minh bạch, khách quan, Hội đồng Ban giám khảo Cuộc thi đã lựa chọn và thống nhất trao 25 giải thưởng cho các sản phẩm có tính mới, tính sáng tạo, tính ứng dụng cao, gồm: 04 giải A, 04 giải B, 08 giải C09 giải Khuyến khích.
Đ/c Ngô Xuân Chiến - Trưởng phòng GDĐT trao thưởng cho các tác giả
Cuộc thi là sân chơi trí tuệ rất bổ ích dành cho học sinh, góp phần ươm mầm cho những ý tưởng sáng tạo khoa học và công nghệ, giúp phát hiện và bồi dưỡng những nhà sáng chế tương lai; khuyến khích các em học sinh quan tâm đến nghiên cứu khoa học kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế đời sống. Cuộc thi tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo và học sinh trên địa bàn huyện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyên môn và hoạt động nghiên cứu khoa học./.