Khai trương Thư viện thân thiện trường tiểu học tại các huyện Điện Biên Đông, Mường ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa tỉnh Điện Biên

Thứ sáu - 23/12/2022 04:29
dienbien.edu.vn - Thực hiện Quyết định số: 1802/QĐ-UBND ngày 28/9/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc phê duyệt khoản viện trợ do Tổ chức Room to Read Việt Nam tài trợ để triển khai thực hiện Chương trình Thư viện thân thiện trường tiểu học.
Sau một thời gian tích cực xây dựng cơ sở vật chất phòng thư viện, tiếp nhận giá đựng sách, sách truyện thiếu nhi, tổ chức tập huấn  về thiết lập thư viện trường học cho 20 nhân viên thư viện, về tổ chức tiết đọc thư viện cho 40 giáo viên và cán bộ quản lý trường tiểu học từ Tổ chức Room to Read Việt Nam.

Thư viện thân thiện trường tiểu học Sam Măn huyện  Điện Biên Đông

Thư viện thân thiện trường tiểu học Hua Nguống huyện  Mường Ảng

Trong tháng 12 năm 2022 tại 20 trường tiểu học trên địa bàn các huyện Điện Biên Đông, Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa sẽ tổ chức khai trương và đưa vào sử dụng 20 thư viện thân thiện trường tiểu học với nguồn kinh phí hỗ trợ trên 1,3 tỷ đồng.

Thư viện thân thiện trường PTDTBT tiểu học Chiềng Sơ huyện  Điện Biên Đông

Thư viện thân thiện trường tiểu học được Tổ chức Room to Read Việt Nam hỗ trợ xây dựng là mô hình hiệu quả đã được triển khai trên địa bàn 43 tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên sẽ chỉ đạo 100% các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh áp dụng cách thiết lập thư viện và tổ chức hiệu quả tiết đọc thư viện theo mô hình của tổ chức Tổ chức Room to Read Việt Nam từ năm học 2022-2023./.

Tác giả: Phan Thị Thành