Ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên phối hợp thực hiện các nội dung trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2022

Thứ hai - 07/03/2022 02:53
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch số 3898/KH-UBND ngày 22/11/2021 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022; Công văn số 472/UBND-KGVX ngày 23/02/2022 của UBND tỉnh Điện Biên về việc điều chỉnh quy mô tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022.
Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn ngành phối hợp tuyên truyền các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022; phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh trong toàn ngành hưởng ứng các Cuộc thi: “Check in Điện Biên”, “Áo dài duyên dáng-Hoa Ban Điện Biên”, huy động lực lượng học sinh, sinh viên tham gia Triển lãm chuyên đề “Theo dấu chân Đại tướng” tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ sẽ được khai mạc vào 7 giờ 30 phút ngày 13/3/2022 và Chương trình nghệ thuật Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2022 được tổ chức vào 20 giờ 00 phút ngày 13/3/2022 tại Quảng trường 7-5, Thành phố Điện Biên Phủ.

Học sinh Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ tham gia tập luyện
chương trình nghệ thuật Khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2022
Hưởng ứng tham gia các hoạt động tại Lễ hội Hoa Ban có tác dụng lớn trong công tác tuyên truyền, giáo dục tình cảm đạo đức, tình yêu quê hương Điện Biên. Mỗi cá nhân trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh, những nét đặc trưng về thiên nhiên, con người, các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên. Đồng thời, qua đó góp phần bảo tồn, tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên. Tiếp tục quảng bá hình ảnh Hoa Ban gắn với nét đẹp văn hóa, con người Điện Biên đến đông đảo du khách trong và ngoài nước, thu hút nguồn lực đầu tư, thúc đẩy du lịch phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh tỉnh Điện Biên nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hòa