Những hoạt động chào mừng tháng khuyến học tại Điện Biên

Thứ hai - 05/09/2022 22:19
Dienbien.edu.vn - Trong thời gian chuẩn bị bước vào đầu năm học mới 2022-2023, Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên đã đồng hành cùng nhiều nhà tài trợ trong tỉnh và ngoài tỉnh triển khai hoạt động khuyến học hỗ trợ cho những đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập đạt khá giỏi và có ý thức rèn luyện tốt trong năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh.

Được sự hỗ trợ về học bổng: “vì học sinh vượt khó hiếu học năm 2022” trị giá 100 triệu đồng của Hội Khuyến học Việt Nam và Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh đã triển khai đến 5 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Chà, Điện Biên và Điện Biên Đông, mỗi đơn vị 20 triệu đồng; Hội Khuyến học tỉnh đã triển khai học bổng “học không bao giờ cùng”  trị giá 30 triệu đồng của Quỹ Khuyến học Việt Nam cho 7 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, kết quả học khá giỏi và rèn luyện đạo đức tốt, 3 người lớn tiêu biểu có nhiều cố gắng trong học tập không ngừng và tham gia tích cực vào phong trào xây dựng xã hội học tập (mỗi suất 3 triệu đồng); Hội Khuyến học tỉnh đã triển khai học bổng của Quỹ khuyến học tỉnh 10 triệu đồng cho học sinh 2 trường THPT Tủa Chùa và THPT Chà Cang (mỗi trường 10 học sinh). Nhằm tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ học bổng “vì em hiếu học”, Hội Khuyến học tỉnh đã thống nhất với Viettel Điện Biên kế hoạch triển khai chương trình hỗ trợ học bổng năm học 2022-2023 cho 990 học sinh tại 99 xã khó khăn của tỉnh với số tiền 1.980 triệu đồng. Thường trực Hội đã thống nhất với Trung tâm Giáo dục và Phát triển, nhà tài trợ Quỹ Châu Á tiếp tục triển khai học bổng cho 132 học sinh đang học các khối 11, 12 và tích cực triển khai kế hoạch hỗ trợ cho 80 học sinh lớp 10 khoá mới tuyển sinh của 7 trường THPT (mỗi học sinh được hỗ trợ 4,4 triệu/năm học). Hội Khuyến học tỉnh đã xây dựng kế hoạch tiếp tục trao học bổng của Quỹ khuyến học tỉnh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có kết quả học tập và rèn luyện tốt trị giá 80 triệu đồng trong kế hoạch trao 100 triệu năm 2022, thời gian hoàn thành trước ngày 20/11/2022. Tại Hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023, Hội Khuyến học huyện Mường Chà đã công bố kế hoạch trao học bổng cho 100 học sinh thuộc đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, có kết quả học tập khá tốt với số tiền 50 triệu đồng.

Đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh, “Quỹ Khuyến học Bảo Việt” của Công ty Bảo Việt Điện Biên đã 15 năm thực hiện hỗ trợ học bổng cho học sinh tại Điện Biên. Tại các Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 của các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Quỹ đã trao số tiền trị giá 218 triệu đồng cho học sinh của 10 Phòng Giáo dục và Đào tạo và 31 trường THPT trong toàn tỉnh. Công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam triển khai chương trình Học bổng “Quỹ xe đạp chở ước mơ” tại tỉnh Điện Biên đến năm 2022 là 17 năm. Tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 của các huyện: Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ, Điện Biên, Tủa Chùa và thành phố Điện Biên Phủ, Công ty Bảo Việt Nhân Thọ đã trao 30 xe đạp và 30 ban lô đến 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực học tập trong năm học 2021-2022.

Chào mừng tháng khuyến học và Ngày Khuyến học Việt Nam, bằng sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã giúp nhiều học sinh học khá giỏi có hoàn cảnh gia đình còn nhiều  khó khăn nhưng có nghị lực, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống và học tập. Sự quan tâm đó thể hiện tính nhân văn trong xã hội Việt Nam về sự chia sẻ, về tình cảm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên từ khi thành lập đến nay đã là địa chỉ kết nối để xây dựng nguồn hỗ trợ cho các đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các nhà trường vùng khó khăn. Trong thời gian tới, Hội sẽ luôn là địa chỉ kết nối những sự quan tâm của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tới các học trò nhằm hỗ trợ cho những học trò hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng giàu nghị lực vươn lên tiếp tục học tập và rèn luyện tốt, để các em thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực, góp phần xây dựng xã hội học tập của tỉnh đạt kết quả tốt đẹp.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Quân