Phòng GDĐT huyện Điện Biên tổ chức Sinh hoạt chuyên môn cấp học mầm non học kỳ I năm học 2021-2022

Thứ ba - 28/12/2021 21:58
Dienbien.edu.vn: Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học về việc sinh hoạt chuyên môn cấp huyện năm học 2021-2022, căn cứ nội dung tập huấn trực tuyến bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, giáo viên mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và chỉ đạo của Sở GDĐT, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của các nhà trường, ngày 24/12/2021 Phòng GDĐT huyện Điện Biên tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp huyện học kỳ I năm học 2021-2022. Chủ động thích ứng với tình hình mới trong bối cảnh phòng chống dịch Covid – 19, việc sinh hoạt chuyên môn cấp huyện được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với 01 điểm cầu chính tại Phòng GDĐT cùng 26 điểm cầu tại 26 trường mầm non thuộc huyện.
Tới dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn cấp huyện có đồng chí Đặng Quang Huy - Huyện uỷ viên, trưởng Phòng GDĐT, đồng chí Đặng Thị Ngọc Hà - Phó trưởng phòng GDĐT. Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đặng Thị Ngọc Hà đã nhấn mạnh “Sinh hoạt chuyên môn là nhiệm vụ thường xuyên và cần thiết của mỗi giáo viên, là một hoạt động nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên, góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy. Đây cũng là cơ hội để cán bộ giáo viên các trường giao lưu học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ”.

Đ/c Đặng Thị Ngọc Hà -  PTP GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên môn

Nội dung sinh hoạt chuyên môn học kỳ I gồm 3 phần: Phần 1: Video buổi sinh hoạt chuyên môn bước 1 của nhóm cốt cán; Phần 2: Xem 01 video xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của trường Mầm non xã Noong Luống; 01 vi deo tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng phòng dịch covid-19 cho trẻ; Phần 3: Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp khó khăn vướng mắc của các cơ sở.

Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra trong bối cảnh phù hợp tình hình thực tiễn của các nhà trường, các nội dung thảo luận, chia sẻ từ các điểm cầu tham gia rất tích cực. Đặc biệt dưới hình thức sinh hoạt trực tuyến 100% cán bộ quản lý, giáo viên của 26 trường mầm non trong huyện đều được tham dự, tiếp thu tinh thần chỉ đạo trực tiếp. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn các trường đã tháo gỡ được những khó khăn vướng mắc của đơn vị mình trong quá trình triển khai thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn cấp huyện

Hoạt động sinh hoạt chuyên môn thực sự đạt chất lượng và hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non, tạo cơ hội để giáo viên học tập lẫn nhau trong thực tế, thông qua trải nghiệm quá trình dự giờ - quan sát - suy ngẫm, thông qua các hoạt động chia sẻ thực tế việc học của trẻ theo các tiêu chí “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” qua đó giáo viên phát triển năng lực mới và cần thiết, đáp ứng yêu cầu để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên sẽ tiếp tục có những giải pháp đổi mới về cách thức tổ chức cũng như hình thức phù hợp mang lại hiệu quả và đáp ứng yêu cầu tình hình mới hiện nay./.

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa