Quỹ Châu Á và Trung tâm Giáo dục và Phát triển tổ chức phỏng vấn nữ sinh trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông chuẩn bị cho cấp học bổng năm học 2022-2023

Chủ nhật - 23/10/2022 23:32
Dienbien.edu.vn: Thực hiện Kế hoạch đã thống nhất giữa Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, Trung tâm Giáo dục và Phát triển, Quỹ Châu Á, ngày 21/10/2022, Đoàn công tác gồm Thường trực Hội Khuyến học tỉnh, đại diện Quỹ Châu Á, đại diện Trung tâm Giáo dục và Phát triển đã đến làm việc với trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông với nội dung chính là tổ chức phỏng vấn những học sinh dự kiến đề xuất của nhà trường để lựa chọn những học sinh đủ tiêu chí để nhà tài trợ cấp học bổng của Quỹ Châu Á năm học 2022-2023.

Đây là năm thứ sáu Quỹ Châu Á triển khai chương trình tài trợ học bổng đối với nữ sinh Trường PTDTNT THPT Điện Biên Đông. Đối tượng được thụ hưởng học bổng là các em học sinh nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn biết vươn lên trong học tập và có kết quả học tập văn hóa đạt khá trở lên, mỗi suất là 4.400.000 đồng/năm/1 học sinh và  các em được nhận trong 3 năm học THPT. Trong năm học 2021-2022, nhà trường đã có 50 em nữ sinh được nhận học bổng của Quỹ Châu Á với trị giá 220.000.000 đồng.

Với sự thân thiện, gần gũi, cởi mở, các cô trong đoàn công tác đã thực hiện phỏng vấn trực tiếp các em học sinh nữ nhà trường. Các em học sinh cũng mạnh dạn chia sẻ về bản thân, về hoàn cảnh gia đình, về tâm tư, nguyện vọng, ước mơ được học tập để có cuộc sống mai này thêm tốt đẹp hơn.

Sau khi phỏng vấn, Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục Phát triển sẽ chọn lựa ra những học sinh đủ tiêu chí để nhà tài trợ cấp học bổng của Quỹ Châu Á năm học 2022-2023. Những học sinh nhận học bổng từ lớp 10 sẽ được nhận đến khi học hết lớp 12 nếu tiếp tục đáp ứng các tiêu chí quy định của nhà tài trợ.

Những suất học bổng của Quỹ Châu Á là nguồn động viên rất lớn đối với những nữ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn, giúp các em nâng cao ý chí phấn đấu trong học tập và rèn luyện, giúp các em vượt qua khó khăn hiện tại và thêm ý chí, nghị lực để thực hiện ước mơ của mình. Bên cạnh đó Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục Phát triển còn triển khai bồi dưỡng các kỹ năng sống cho các em, giúp các em tự tin bước vào cuộc sống tương lai tốt hơn khi học xong cấp THPT./.