Quỹ thiện nguyện Ngôi trường cho em và các nhà hảo tâm khởi công xây dựng điểm trường Huổi Cảnh trường mầm non xã Phu Luông, huyện Điện Biên

Thứ ba - 11/10/2022 20:09
Dienbien.edu.vn Nhằm đem lại một ngôi trường an toàn, đầy đủ tiện nghi cho các em đến trường học tập, vui chơi và giáo viên được làm việc trong môi trường khang trang, sạch, đẹp. Nhờ sự kết nối của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hoa, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên với các nhà tài trợ và Quỹ thiện nguyện Ngôi trường cho em, sáng ngày 29/9/2022, tại điểm trường Huổi Cảnh, trường Mầm non xã Phu Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên công trình nhà lớp học chính thức được khởi công xây dựng.

Tới dự buổi lễ khởi công có các đại biểu: Ông Lưu Phúc Lộc - Tổng Giám đốc công ty cổ phần kiến trúc nội thất Ahome; ông Hoàng Đức - Nhà sáng lập NhaTo; bà Nguyễn Thị Nguyệt Hoa - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên; ông Nguyễn Cầm Châu - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ huyện Điện Biên; bà Đặng Thị Ngọc Hà - Phó trưởng phòng GDĐT huyện Điện Biện; đại diện lãnh đạo đơn vị thi công; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phu Luông; đại diện công chức, viên chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên; các thành viên đoàn từ thiện; đại diện cán bộ quản lý trường Mầm non xã Phu Luông; bà con nhân dân, học sinh điểm trường Huổi Cảnh, Pá Chả và phóng viên Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện đến đưa tin cho buổi Lễ.

Đại diện Quỹ Ngôi trường cho em và các nhà thiện tâm trao quà cho trường Mầm non xã Phu Luông

Công trình nhà lớp học điểm trường Mầm non bản Huổi Cảnh xã Phu Luông được quỹ thiện nguyện Ngôi trường cho em đầu tư 350 triệu đồng. Ngoài ra Quỹ còn trao tặng 01 máy lọc nước cho UBND xã Phu Luông, 30 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 500.000đ cho 30 gia đình thuộc hộ nghèo điểm bản Huổi Cảnh và Pá Chả, tặng 22 xuất quà cho học sinh điểm trường Huổi Cảnh; Bà Nguyễn Thị Khánh - Giám đốc Công ty TNHH số 1 Nam Hải tặng cho 22 cháu học sinh tại điểm trường Huổi Cảnh mỗi cháu 500.000đ.

Ông: Lưu Phúc Lộc - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần kiến trúc nội thất Ahome đại diện đơn vị tài trợ phát biểu tại Lễ khởi công

Phát biểu Lễ khởi công, ông Lưu Phúc Lộc - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần kiến trúc nội thất Ahome nhấn mạnh: Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các cháu học sinh đến trường; giúp các cháu có được nơi ăn, nghỉ khang trang ấm áp về mùa đông, an toàn trong mùa mưa bão; tạo điều kiện cho các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh yên tâm dạy và học được tốt hơn. Với công trình ý nghĩa, thiết thực này, mong rằng đây sẽ là nguồn động lực, cổ vũ động viên Đảng bộ xã, nhà trường, nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống, cố gắng hơn nữa trong xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh.
Các đại biểu thực hiện nghi thức Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non bản Huổi Cảnh xã Phu Luông
Quỹ thiện nguyện Ngôi trường cho em và các nhà hảo tâm đã gửi gắm tấm lòng của mình trong những phần quà ý nghĩa, tràn đầy yêu thương và sự quan tâm. Trân trọng cảm ơn những tấm lòng nhân ái, tình yêu thương chia sẻ đã giúp cho cô và trò nhà trường bớt đi những suy tư lo lắng./.

Tác giả: Đỗ Thị Quế

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa