Sẵn sàng trước Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2022-2023

Thứ hai - 30/01/2023 20:05
Dienbien.edu.vn - Theo Công văn số 211/BGDĐT-QLCL ngày 16/1/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào các ngày 24, 25 tháng 02 năm 2023. Đến thời điểm này, công tác ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức và chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí các phòng thi, chuẩn bị thiết bị thực hành đã cơ bản hoàn tất, tạo điều kiện để các em bước vào kỳ thi với tâm lí thoải mái, tự tin, quyết tâm giành thành tích cao nhất.

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ GDĐT cho học sinh đạt giải thi chọn HSGQG năm học 2021-2022
Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023 tỉnh Điện Biên có 60 thí sinh tham gia, chia thành 10 đội tương ứng với 10 môn thi: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc. Mỗi môn thi có 06 thí sinh dự thi. Lịch thi của các thí sinh như sau:
- Ngày 24/02/2023: Thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.
- Ngày 25/02/2023: Thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy tính môn Tin học.
Thời gian làm bài của buổi thi viết và buổi thi Tin học là 180 phút; Thời gian làm bài của buổi thi nói các môn Ngoại ngữ thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Một điểm đáng chú ý là trong kỳ thi năm nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức thi thực hành ở các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. Tỉnh Điện Biên cũng lần đầu đăng ký dự thi môn Tin học và Tiếng Trung Quốc.
Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022, tỉnh Điện Biên có 48 học sinh tham dự kỳ thi, đạt kết quả đáng khích lệ với 11 giải: 05 giải Ba, 06 giải Khuyến khích. Ở kỳ thi lần này đội tuyển tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT tỉnh Điện Biên có số môn và số thí sinh dự thi cao nhất từ trước đến nay, phấn đấu tăng số lượng giải. Các thí sinh đã được hệ thống, nâng cao kiến thức, định hướng ôn luyện. Với sự nỗ lực của thầy và trò các đội tuyển, việc bồi dưỡng, ôn tập kiến thức nghiêm túc, khoa học, tâm lí vững vàng, tinh thần thoải mái, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng các đội tuyển sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích cao ở kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm nay./.