Sở GDĐT tỉnh Điện Biên tổng kết công tác kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Mường Nhé năm 2021

Thứ ba - 21/12/2021 03:03
Dienbien.edu.vnNgày 20/12, Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo do Ông Cù Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã tổng kết công tác kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Mường Nhé năm 2021. Dự buổi làm việc với Đoàn kiểm tra có Ông Nguyễn Văn Uý - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đ/c chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng hiệu trưởng các đơn vị có liên quan trong huyện.

Sở GD& ĐT Điện Biên tổng kết công tác kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD, XMC huyện Mường Nhé năm 2021
Năm 2021, công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ huyện Mường Nhé được cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên vào cuộc tích cực; xã hội ngày càng quan tâm đến giáo dục. Các địa phương đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, duy trì mạng lưới trường lớp, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho giáo dục, thực hiện tốt các tiêu chuẩn, điều kiện về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Cùng với đó, đội ngũ giáo viên được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được chú trọng, đến nay có 18/38 trường đạt chuẩn Quốc gia.
Ông Cù Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Về kết quả tiêu chuẩn phổ cập: Năm 2021, huyện Mường Nhé có 11/11 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, Huyện duy trì đạt chuẩn PCGDMNTNT; có 11/11 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2, 8/11 xã đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3. Huyện đạt chuẩn PCGD Tiểu học mức độ 2; có 11/11 xã đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2, 3/11 xã đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3, Huyện đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2.
Ông Nguyễn Văn Uý - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Về Công tác Xóa mù chữ: Có trên 15.900 người trong độ tuổi 15 đến 35 được công nhận đạt chuẩn biết chữ mức độ 1, tỷ lệ 98,8%, có trên 9.000 người trong độ tuổi 15 đến 25 được công nhận đạt chuẩn biết chữ mức độ 1, tỷ lệ 99%; Có trên 22.250 người trong độ tuổi 15 đến 60 được công nhận đạt chuẩn biết chữ mức độ 2; 15.500 người trong độ tuổi từ 15 đến 35 được công nhận đạt chuẩn biết chữ mức độ 2 (đối với xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn), tỉ lệ 98,6%; Có 11/11 xã đạt chuẩn XMC mức độ 1 và mức độ 2, tỉ lệ 100%; Huyện đạt chuẩn XMC mức độ 2.
Phát biểu tại hội nghị, Ông Cù Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn kiểm tra công tác PCGD, XMC tỉnh đã đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác PCGD, XMC của huyện. Đồng thời mong muốn huyện Mường Nhé tiếp tục quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục duy trì, nâng cao hơn nữa kết quả PCGD, XMC; lãnh đạo huyện cần quan tâm đầu tư nâng cấp các tuyến đường đi vào các xã còn khó khăn về giao thông như Pá Mỳ, Huổi Lếch để cán bộ, giáo viên yên tâm công tác, gắn bó lâu dài trong ngành giáo dục.

Tác giả: Đoàn Trần Hiệp