Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra đánh giá ngoài để công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia

Thứ năm - 29/12/2022 04:18
Dienbien.edu.vn - Ngày 23-24/12/2022 Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm tra đánh giá ngoài để công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia đối với Trường PTDTBT Tiểu học xã Mường Nhà mức độ 2, Trường Tiểu học Yên Cang xã Sam Mứn mức độ 1.
Dự đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Quang Vinh, Trưởng phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục và Công nghệ thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng đoàn kiểm tra cùng thành viên đoàn công tác, đồng chí Đặng Thị Ngọc Hà, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo UBND xã Mường Nhà, Ban giám hiệu, giáo viên các trường được kiểm tra.

Đồng chí Lê Quang Vinh- Trưởng phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục và Công nghệ thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng đoàn kiểm tra
Qua 02 ngày làm việc, Đoàn đánh giá ngoài nhận định Trường PTDTBT Tiểu học xã Mường Nhà, Trường Tiểu học Yên Cang xã Sam Mứn đã triển khai tự đánh giá đúng theo trình tự các bước; mức độ đánh giá phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Qua đánh giá các nhà trường đã phân tích những điểm mạnh, những mặt còn hạn chế để xây dựng kế hoạch hành động  nhằm phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu để từng bước đưa trường thực hiện được sứ mệnh của mình ngày càng hoàn thiện, đảm bảo đủ quy trình.
Qua kết quả kiểm tra công tác tự đánh giá củaTrường PTDTBT Tiểu học xã Mường Nhà và Trường Tiểu học Yên Cang xã Sam Mứn, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành thực hiện đúng quy trình đánh giá, nghiên cứu hồ sơ, nhận xét đánh giá các tiêu chí tiến hành khảo sát sơ bộ, khảo sát chính thức tại đơn vị và Đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT cơ bản thống nhất với báo cáo tự đánh giá của nhà trường. Dựa trên các nội dung nhà trường đã đạt được đối chiếu với quy định tại Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT Đoàn báo cáo với Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo để công nhận Trường PTDTBT Tiểu học xã Mường Nhà đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3; Trường Tiểu học Yên Cang đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2.
Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá ngoài cũng chia sẻ một số nội dung giúp nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh và hoàn thiện những mặt còn tồn tại để phấn đấu tốt hơn trong những năm tiếp theo; đặc biệt là duy trì chất lượng các hoạt động giáo dục của nhà trường.
Hình ảnh hoạt động sân trường của Học sinh Trường tiểu học Yên Cang xã Sam Mứn

Hình ảnh hoạt động sân trường của Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học xã Mường Nhà