Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự tập huấn công tác hướng dẫn xây dựng ý tưởng và trình bày giải pháp sáng tạo kỹ thuật

Thứ tư - 06/07/2022 05:53
Dienbien.edu.vn Sáng ngày 01/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự tập huấn công tác “Hướng dẫn xây dựng ý tưởng và trình bày giải pháp sáng tạo kỹ thuật” do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Điện Biên tổ chức tại tỉnh Điện Biên.
Tham dự tập huấn có đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ban chấp hành Liên hiệp Hội Khoa học – Kỹ thuật tỉnh Điện Biên; đại diện các trường Cao đẳng trong tỉnh; các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Ông Nguyễn Xuân Tiến – Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) báo cáo tại buổi tập huấn

Ông Nguyễn Song Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học – Kỹ thuật
 tỉnh Điện Biên tổ chức thảo luận, trao đổi tại buổi tập huấn
Báo cáo viên Nguyễn Xuân Tiến – Giám đốc Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) là chuyên gia về nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam đã trình bày các nội dung tập huấn “Khoa học Công nghệ với sự phát triển của đất nước Việt Nam”, “Trao đổi việc triển khai công trình và giải pháp dự thi VIFOTEC”, “Cách trình bày một ý tưởng sáng tạo kỹ thuật”. Ông Nguyễn Song Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học – Kỹ thuật tỉnh Điện Biên báo các các nội dung về khơi nguồn sáng tạo, chia sẻ và trao đổi về Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh Điện Biên.
Sau khi được các chuyên gia báo cáo các nội dung tập huấn, có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu, đề nghị  Liên hiệp Hội Khoa học – Kỹ thuật tỉnh Điện Biên phát hiện, xây dựng, vận dụng ý tưởng sáng tạo kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng trong các Cuộc thi, Hội thi các cấp trong và ngoài tỉnh./.

Tác giả: Phạm Xuân Cường