Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trình độ Đại học; trình độ Cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021.

Thứ tư - 28/04/2021 23:01
Dienbien.edu.vn - Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trình độ Đại học; tuyển sinh trình độ Cao đẳng ngành giáo dục mầm non, vừa qua Sở Giáo dục và Đào tạo, tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trình độ Đại học, trình độ Cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở, các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở, các đơn vị trực thuộc, các Trung tâm GDNN - GDTX các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.
Tại Hội nghị các đại biểu tham dự được lãnh đạo các phòng KTQLCLGD, GDTX-GDCN, Giáo dục Trung học, Kế hoạch tài chính triển khai các nội dung tập huấn liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi như: nghiệp vụ tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021, công tác chuẩn bị cho kỳ thi, Công văn số 1022/UBND-KGVX ngày 13/4/2021 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; nghiệp vụ tuyển sinh trình độ Đại học, trình độ Cao đẳng ngành giáo dục mầm non và hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi; công tác ôn tập, ôn thi; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi, công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh; công tác tài chính phục vụ Kỳ thi.
Sau khi tiếp thu các nội dung tập huấn liên quan đến Kỳ thi, các đại biểu tham dự Hội nghị tiến hành thảo luận và thống nhất các nội dung sẽ được triển khai trong thời gian tới nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn đúng quy chế.
Kết luận Hội nghị Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt và giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở; Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Giáo dục Thường xuyên - Chuyên nghiệp, Giáo dục Trung học, Kế hoạch - Tài chính tiếp tục đôn đốc các đơn vị trực thuộc, các Trung tâm GDNN - GDTX các huyện, thị xã tập trung triển khai tại đơn vị các nội dung tập huấn theo kế hoạch, nhằm thực hiện tốt Kỳ thi Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trình độ Đại học; trình độ Cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021./.

Tác giả: Nguyễn Văn Diệp