Tập huấn phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh theo chương trình GDPT 2018 cho giáo viên cốt cán môn tiếng Anh.

Thứ ba - 29/11/2022 02:17
Dienbien.edu.vn. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023, trong 04 ngày, từ 22/11 đến 25/11/2022 tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức tập huấn phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh theo chương trình GDPT 2018 cho giáo viên cốt cán môn tiếng Anh cấp TH, THCS và THPT.
Giáo viên tiếng Anh cấp THPT thảo luận về phương pháp giảng dạy các tiết trong sách giáo khoa Chương trình GDPT 2018

Sau khoảng thời gian dài không tổ chức tập huấn trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giáo viên có cơ hội được chia sẻ, trình bày quan điểm cá nhân, ý tưởng về các nội dung bài dạy trong sách giáo khoa.
Tham gia tập huấn có 74 giáo viên cốt cán môn tiếng Anh, trong đó cấp Tiểu học 41 giáo viên của 10 phòng GDĐT, cấp THPT 33 giáo viên của 33 trường THPT trong toàn tỉnh. Tham gia lên lớp, tập huấn còn có đội ngũ 16 giảng viên 2 cấp học.
Giáo viên cốt cán môn tiếng Anh cấp Tiểu học tham gia thực hành PPDH  tiết dạy trong Sách giáo khoa mới
Trong 04 ngày, giáo viên các lớp tập huấn được chia nhóm theo các bộ sách giáo khoa đang thực hiện tại đơn vị, trong đó tập huấn tập trung vào các nội dung: Triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 môn tiếng Anh; thảo luận thống nhất chung về: Kế hoạch bài dạy của giáo viên; Kế hoạch dạy học; định hướng, thống nhất phương pháp giảng dạy các tiết trong sách giáo khoa từng cấp học; Kế hoạch bài dạy; Kiểm tra, đánh giá kết quả học tập học sinh phổ thông; thực hành biên soạn đề kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ theo ma trận và bảng đặc tả.
Giáo viên cốt cán môn tiếng Anh cấp THPT thực hành biên soạn Đề kiểm tra theo ma trận và Bản đặc tả.
Tại đợt tập huấn này, giáo viên cốt cán môn tiếng Anh các đơn vị cũng nêu lên một số vướng mắc trong việc triển khai sách giáo khoa như soạn giảng, thực hiện kế hoạch dạy học, kiểm tra đánh giá. Giảng viên đã chia sẻ các loại kế hoạch của đơn vị đã xây dựng như Kế hoạch giáo dục của Tổ chuyên môn, Kế hoạch bài dạy (giáo án), một số gợi ý về triển khai các tiết dạy khó, đồng thời thống nhất một số nội dung cốt lõi của các loại kế hoạch, hồ sơ giáo án, phương pháp giảng dạy và các loại câu hỏi trong kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh để có sự đồng nhất trong toàn tỉnh.
Đợt tập huấn đối với giáo viên cốt cán môn tiếng Anh cấp THCS sẽ tổ chức trong 04 ngày, từ 05/12 đến 09/12/2022.
Một số hình ảnh khác về đợt tập huấn của giảng viên và giáo viên cốt cán.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Sơn