Tỉnh Điện Biên tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Thứ ba - 27/07/2021 03:53
Dienbien.edu.vn - Năm học 2021 - 2022, toàn tỉnh Điện Biên có 10 Trường thực hiện thi tuyển vào lớp 10 gồm: Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường THPT Lương Thế Vinh và 08 Trường phổ thông DTNT THPT cấp huyện. Riêng trường phổ thông DTNT tỉnh không tổ chức thi tuyển trực tiếp mà xét tuyển kết quả thi tuyển theo nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký tại các trường phổ thông DTNT THPT các huyện. Đối với các trường THPT và THCS&THPT còn lại trong tỉnh thực hiện xét tuyển tất cả học sinh đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn nơi cư trú đủ điều kiện.
Tính đến thời điểm hiện tại có 2817 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn 473 thí sinh; Trường THPT Lương Thế Vinh 143 thí sinh và 2201 thí sinh dự thi vào các trường phổ thông DTNT THPT các huyện. Hiện nay 10 điểm thi trên toàn tỉnh, công tác chuẩn bị cho kỳ thi, công tác sắp xếp phòng thi, bố trí lực lượng hỗ trợ thí sinh đến tham gia dự thi đang được các nhà trường tích cực thực hiện theo kế hoạch đảm bảo đúng tiến độ. Đặc biệt trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang có diễn biến phức tạp, các điểm thi thực hiện nghiêm Công văn số 1709/SGDĐT-CNTT&NCKH ngày 26/7/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nghiêm túc công tác phòng tránh dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ  nhân lực và điều kiện y tế (khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt...); tổng vệ sinh, khử khuẩn các phòng thi, phòng dự phòng và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của ngành Y tế đối với cán bộ, nhân viên và thí sinh tham gia kỳ thi.
Hiện tại các điểm thi tiếp tục rà soát, hoàn thiện công tác chuẩn bị về mọi mặt cho kỳ thi đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn, tiếp tục quan tâm thực hiện công tác phòng chống dịch trong kỳ thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Tác giả: Nguyễn Văn Diệp