Trao học bổng quỹ châu Á cho nữ sinh dân tộc THPT đợt 2 năm học 2021-2022

Thứ hai - 09/05/2022 05:53
dienbien.edu.vn - Trong các ngày từ 4 - 6/5/2022, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển trực thuộc TW Hội Khoa học Phát triển nguồn Nhân lực Nhân tài Việt Nam, nhà tài trợ Mark end Thuy Barnett foundation tổ chức trao học bổng Quỹ châu Á đợt 2, năm học 2021 - 2022 cho các nữ học sinh dân tộc thiểu số tại 07 trường THPT trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Đợt 1 của năm học 2021-2022 đã trao cho 180 học sinh với số tiền là 396 triệu đồng. Đợt 2, năm học 2021-2022, Quỹ Châu Á tài trợ 182  suất học bổng ( trong đó 180 học sinh nhận 2,2 triệu đồng của đợt 2 và 02 học sinh mỗi em 4,4 triệu đồng nhận cả 2 đợt/năm) với số tiền 404.800.000  đồng cho 7 trường THPT trên địa bàn tỉnh.
Nhà tài trợ gồm các ông bà: Ông Barnett Mark Andrew, đại diện Quỹ từ thiện Mark and Thuy  Barnett; Ông Philip Graovac,  Phó trưởng Văn phòng Quỹ Châu Á ở Việt Nam; Bà Nguyễn Thanh Thúy, vợ ông Barnett Mark Andrew; Bà Đinh Thị Kiều Nhung, Quản lý các Chương trình Giáo dục, Quỹ Châu Á tại Việt Nam;  Bà Hà Thị Thương, cán bộ chương trình giáo dục của Trung tâm Giáo dục và Phát triển trực thuộc TW Hội Khoa học Phát triển nguồn Nhân lực Nhân tài Việt Nam
Chương trình trao học bổng được tổ chức tại các trường: PTDTNT THPT Điện Biên Đông. THPT huyện Điện Biên, THPT Búng Lao, THPT Mường Ảng, THCS-THPT Quài Tở ( TRường THPT Thanh Chăn trao tại THPT huyện Điện Biên; THPT Mường Nhà do Văn phòng Hội tổ chức trao). Tại buổi làm việc, ông Barnett Mark Andrew, đại diện Quỹ từ thiện Mark and Thủy Barnett Foundation mong muốn các em học sinh khắc phục khó khăn hoàn cảnh gia đình để quyết tâm học đạt kết quả tốt, đồng thời tiếp tục học các chương trình chuyên nghiệp sau tốt nghiệp để tạo cuộc sống tốt đẹp sau này. Ông cũng bày tỏ nguyện vọng sẽ xem xét hỗ trợ học bổng chương trình đại học cho một số em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập.

Đoàn công tác của nhà tài trợ cũng đã đến thăm nhà, tìm hiểu hoàn cảnh và động viên một số em học sinh của các trường THPT trong chương trình hỗ trợ học bổng tại các huyện: Điện Biên Đông, Điện Biên, Tuần Giáo và Mường Ảng.

Tác giả: Hoàng Thị Thu Hương