Trường Mầm non xã Thanh Chăn tưng bừng trong ngày hội nghệ thuật – Chào xuân Quý Mão 2023

Thứ hai - 30/01/2023 02:53
Dienbien.edu.vn Thực hiện chuyên đề: “Nâng cao năng lực cho giáo viên mầm non trong tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển thẩm mĩ phù hợp với bối cảnh địa phương”, trường Mầm non xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên đã kết nối cộng đồng, huy độngcha mẹ trẻ tổ chức “Ngày hội nghệ thuật - Chào xuân Quý Mão 2023” cho trẻ từ ngày 05-06 tháng 01 năm 2023.
Ngày hội được tổ chức đan xen nhiều hoạt động bổ ích ý nghĩa như: Giao lưu thể hiện tài năng nghệ thuật; tự làm và trình diễn sản phẩm của bé; các trò chơi Vui hội xuân; tặng quà cảm nhận “Hơi ấm mùa xuân”; liên hoan tiệc buffetthưởng thức các món ăn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam…
Nhằm đạt mục tiêu giáo dục phát triển thẩm mĩ cho trẻ, nhà trường có nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chuyên đề, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình Giáo dục mầm non. Theo đó, ngày hội năm nay của trường diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng trong không khí vui tươi, hồ hởi của trẻ. Ngày hội thu hút được sự tham gia của tất cả học sinh của trường. Hoạt động đã mang lại sân chơi bổ ích, tạo cơ hội thực hành, trải nghiệm giúp trẻ phát triển thẩm mĩ, hun đúc cho trẻ tình yêu đối với cái đẹp, biết cảm nhận, thưởng thức cái đẹp và sáng tạo cái đẹp trong cuộc sống hàng ngày và trong nghệ thuật.
Một số hình ảnh của cô và trò trường Mầm non xã Thanh Chăn trong ngày hội nghệ thuật - Chào xuân Quý Mão 2023:

Các bé MN xã Thanh Chăn trang trí cành đào, tranh câu đối
Các bé MN xã Thanh Chăn giao lưu thể hiện tài năng nghệ thuật

Các bé MN xã Thanh Chăn cùng chơi vui Hội xuân

Các bé MN xã Thanh chăn thưởng thức tiệc buffet

Phụ huynh và các bé gói bánh Chưng ngày tết

Các tiết mục văn nghệchào mừng Xuân Quý Mão

Các bé đại diện cho các khối lớp nhận giải thưởng từ cha mẹ học sinh
Các bé có hoàn cảnh khó khăn nhận quà “Hơi ấm mùa xuân”
Ngày hội nghệ thuật chào Xuân Quý Mão với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của các bé, cô giáo và các bậc phụ huynh. Tết cổ truyền là cơ hội tốt để nhà trường giáo dục cho trẻ tình yêu quê hướng đất nước, biết lưu giữ các nét đẹp về ngày Tết cổ truyền của dân tộcta và cũng là là cơ hội để cha mẹ trải nghiệm cùng con, ghi lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ.Đây sẽ là hoạt động thường niên của trường Mầm non xã Thanh Chăn trong các năm tiếp theo.

Tác giả: Mầm non xã Thanh Chăn huyện Điện Biên