TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT PHỐI HỢP TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN COVID-19 CHO HỌC SINH

Thứ ba - 09/11/2021 21:34
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngành Giáo dục và Đào tạo, chiều ngày 09/11/2021 Trường THPT Phan Đình Giót phối hợp với Trung Tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho hơn 800 học sinh của nhà trường.
Ngay khi được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của ngành thông báo kế hoạch,  nhà trường đã phối hợp với đơn vị tiêm chủng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, địa điểm tiêm, lập danh sách theo từng lớp học, tích cực tuyên truyền để học sinh và phụ huynh học sinh tự nguyện đồng ý tiêm chủng, rà soát sơ bộ những trường hợp về sức khỏe cần lưu ý, xem xét khi tiêm. Nhà trường đã cử cán bộ, giáo viên hỗ trợ nhập thông tin trên phần mềm tiêm chủng, đảm bảo hoàn thiện ngay trong buổi tiêm, lên kế hoạch điều phối đối tượng tiêm hợp lý, đảm bảo an ninh trật tự và các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh rất phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp chính quyền, lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo và ngành Y tế đã tạo mọi điều kiện để tiến hành tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho học sinh của nhà trường.
Kết thúc buổi tiêm đầu tiên, hơn 400 liều vắc xin Pfizer đã được tiêm cho học sinh. Dự kiến đợt tiêm mũi 1 vắc xin phòng, chống Covid-19 này tại Trường THPT Phan Đình Giót sẽ hoàn thành vào sáng ngày 10/11/2021./.