Cụm thi đua số 4, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục

Thứ hai - 05/12/2022 08:22
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 01 tháng 12 năm 2022, tại thành phố Hà Giang, Cụm thi đua số 4 tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GDĐT; đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, cán bộ thường trực Hội đồng Thi đua, khen thưởng của 07 Sở Giáo dục và Đào tạo trong Cụm thi đua số 4.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2022 - 2023, các Sở Giáo dục và Đào tạo trong Cụm thi đua số 4 đã chủ động khắc phục khó khăn về nhân lực, cơ sở vật chất, phòng, chống dịch bệnh để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ. Trong đó, tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo; phát triển đội ngũ quản lý, nhà giáo; thu hút, sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục. Đồng thời, thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; tích cực chuyển đổi số, cải cách hành chính. Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” tiếp tục được triển khai sâu rộng, tạo động lực, thúc đẩy các nhà giáo nâng cao ý thức tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Từ đó xuất hiện những điển hình tiên tiến về mô hình giáo dục; hiệu trưởng giỏi, giáo viên giỏi, tâm huyết, tài năng, vượt khó, sáng tạo, có năng lực đổi mới và hội nhập. Nhiều đơn vị đã chú trọng phát hiện những nhân tố mới, điển hình làm tốt để nhân rộng, tạo không khí sôi nổi trong hoạt động toàn ngành. Đặc biệt, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức phát động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học bám sát chủ đề năm học, chủ đề thi đua, có các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, tạo những đột phá, giải pháp tháo gỡ khó khăn, thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu về giáo dục và đào tạo.
Hội nghị thảo luận
Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận về triển khai tổ chức hoạt động thi đua, trao đổi bài học kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình sáng tạo để nhân rộng. Các ý kiến tập trung nêu ra một số khó khăn và bàn các giải pháp tháo gỡ như: Tỷ lệ học sinh chuyên cần thấp; sắp xếp trường, lớp học, đưa học sinh ở các điểm trường về học tại trường chính gặp nhiều khó khăn; thiết bị dạy học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới chưa được đầu tư; thiếu giáo viên, thiếu nguồn tuyển; việc thực hiện một số chế độ chính sách còn nhiều khó khăn, bất cập …
Cụm thi đua số 4 đã thống nhất triển khai 14 nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học; đồng thời gắn việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng với việc tổ chức thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ  năm học 2022-2023./.

Tác giả: Mai Hương