KHTC- Trường Tiểu học Sính Phình số 2, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên với những khó khăn về cơ sở vật

Thứ ba - 29/11/2016 03:36
Dienbien.edu.vn: Trường Tiểu học Sính Phình số 2 được thành lập năm 2005 theo Quyết định số 1218/2005/QĐ-UBND ngày 10/8/2005 của UBND huyện Tủa Chùa trên cơ sở chia tách từ trường Tiểu học Sính Phình. Trải qua hơn 10 năm hoạt động nhưng đến nay trường vẫn còn rất khó khăn về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.
Năm học 2016-2017, trường có có 03 điểm trường, 17 lớp, 385 học sinh, 36 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trong thời gian qua, trường Tiểu học Sính Phình số 2 đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể trong xã hội nhưng nhà trường vẫn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là phòng học đạt tiêu chuẩn để phục vụ công tác giảng dạy, học tập. Hiện tại, trường Tiểu học Sính Phình số 2 đang sử dụng 07 phòng học tạm, 01 phòng học mượn, chủ yếu được dựng bằng tranh, tre, nứa, lá không đảm bảo đủ thoáng mát vào mùa hè, không đủ ấm khi mùa đông, không an toàn trong mùa mưa bão, thiên tai.

Phòng học lớp ghép 2 trình độ

Do dân cư phân bố không đồng đều, nhà ở cách xa trường học; giao thông đi lại rất khó khăn chủ yếu là đường dân sinh lầy lội vào mùa mưa; kinh tế của người dân chủ yếu là trông chờ vào đồng ruộng nên việc hỗ trợ về cơ sở vật chất cho nhà trường chủ yếu là nhân công lao động của phụ huynh.

Đường đến trường vào mùa mưa

Đặc biệt, tại điểm trường Háng Đề Dê có 82 học sinh đang phải học trong các phòng học tạm do các thầy cô giáo và nhân dân cùng xây dựng. Sự lo lắng và thương cảm của thầy cô giáo dành cho các em lại tăng lên gấp bội mỗi khi mùa mưa rét kéo đến.

Phòng học tạm tại điểm trường Háng Đề Dê

Phòng công vụ  của giáo viên.

Hy vọng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các chương trình dự án, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội, các nhà hảo tâm… trong thời gian tới cơ sở vật chất của nhà trường sẽ được đầu tư đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh. Tạo động lực để thầy và trò trường Tiểu học Sính Phình số 2 cùng vượt khó đi lên hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2016-2017 và các năm tiếp theo. Mọi sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ, đề nghị liên hệ với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa./.