Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mường Nhé, điểm sáng trong ngành giáo dục và đào tạo huyện Mường Nhé

Thứ hai - 17/10/2016 21:05
Dienbien.edu.vn: Làm nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trên địa bàn có tới 98% dân số thiểu số (chủ yếu là người dân tộc Mông, Thái, Hà Nhì, Dao,…), đời sống vật chất, tinh thần của người dân còn nhiều khó khăn, trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mường Nhé luôn được các cấp quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học.

Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mường Nhé, tiền thân là trường Tiểu học Mường Nhé thuộc, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Sau khi chia tách tỉnh, đổi tên, chuyển địa điểm, năm 2011, trường được đổi tên thành trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mường Nhé (Quyết định số 830/QĐ-UBND ngày 30/5/2011 của UBND huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên).

Trải qua chặng đường 15 năm hình thành, xây dựng và phát triển, đến nay trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Mường Nhé là một trong những đơn vị trường dẫn đầu trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Mường Nhé, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh tham gia học tập tại trường. Quy mô nhà trường, số lớp, số học sinh, đội ngũ giáo viên không ngừng tăng, đáp ứng được nhu cầu học tập của con em nhân dân xã Mường Nhé và các xã lân cận trên địa bàn huyện. Năm học 2016 – 2017, nhà trường có 23 lớp với 710 học sinh. Đội ngũ giáo viên trẻ, khỏe, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng đã đáp ứng được yêu cầu giáo dục của nhà trường.

Nhà trường đã 03 lần vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc (Năm học 2007 - 2008, 2012 - 2013, 2014 – 2015), nhiều bằng khen, giấy khen đã được trao tặng cho tập thể nhà trường. Năm học 2013 - 2014, trường đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý về thăm; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng mức độ 3. Đặc biệt hơn, năm học 2015 - 2016, trường đã được UBND tỉnh Điện Biên công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Nhà trường đã được đầu tư xây dựng 3 dãy nhà lớp học kiên cố, thiết bị dạy học được mua sắm đáp ứng tối thiểu nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Cảnh quan môi trường, khuôn viên nhà trường từng bước được đầu tư, cải tạo theo tiêu chí “xanh, sạch, đẹp, thân thiện”.

Tuy nhiên, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu học tập của nhân dân trên địa bàn xã Mường Nhé và các xã lân cận; nhà trường cần đầu tư nhà đa năng, 02 phòng học bộ môn, phòng thư viện, 20 phòng ở nội trú, nhà bếp, nhà ăn, các hạng mục phụ trợ; thiết bị nhà bếp, thiết bị phục vụ sinh hoạt nội trú./.