05 thí sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên vào Top 20 Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023

Thứ năm - 02/03/2023 21:10
Dienbien.edu.vn - Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban tại tỉnh Điện Biên được tổ chức nhằm thắt chặt tình đoàn kết gắn bó của cộng đồng các dân tộc; giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp của thiếu nữ các dân tộc Điện Biên - Tây Bắc gắn với vẻ đẹp Hoa Ban - loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của phụ nữ vùng cao Tây Bắc; thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với phụ nữ.
Tỉnh Điện Biên đã 02 lần tổ chức cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” (năm 2017, 2019) gắn với Lễ hội Hoa Ban. Qua 02 lần tổ chức, Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, quy tụ được những thiếu nữ đại diện cho vẻ đẹp dung mạo, cốt cách, tâm hồn và trí tuệ của người phụ nữ Điện Biên - Tây Bắc. Đồng thời tạo được sự đồng thuận và tình cảm yêu mến của cộng đồng xã hội, thu hút được sự quan tâm của dư luận, truyền thông báo chí. Bước ra từ hai cuộc thi, những “Người đẹp Hoa Ban” đã từng bước phát huy được vai trò, sứ mệnh của “đại sứ” văn hóa, du lịch, từ đó tích cực lan tỏa vẻ đẹp của người phụ nữ Điện Biên - Tây Bắc nói riêng, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Điện Biên - Tây Bắc nói chung đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.
Tiếp nối thành công của 02 lần tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2017 và 2019, Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023 cũng được tổ chức vào dịp Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII.
Tham dự Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo có 06 thí sinh tham dự vòng sơ tuyển. Kết quả có 05 thí sinh lọt vào Top 20 thí sinh tham dự Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban.
05 thí sinh vào Top 20 Người đẹp Hoa Ban 2023
Thí sinh Nguyễn Phương Anh
Thí sinh Lò Nguyễn Thuý Diệu
Thí sinh Nguyễn Trần Vân Khánh

Thí sinh Đinh Phạm Trà My
Thí sinh Nguyễn Thị Phương Uyên
Bắt đầu từ ngày 03/3/2023 đến hết ngày 13/3/2023, các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động trong chương trình theo kế hoạch của Ban Tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban. Hy vọng rằng, với sự quan tâm, huấn luyện của Ban Tổ chức Cuộc thi; sự động viên, khích lệ, hỗ trợ, đồng hành của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường; sự ủng hộ, yêu thương, chia sẻ của các bậc phụ huynh, 05 thí sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ giành kết quả cao trong Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hoà