Cụm chuyên môn số 2 tổ chức thành công Sinh hoạt chuyên môn năm học 2022-2023

Thứ ba - 28/03/2023 03:14
Dienbien.edu.vn - Chiều ngày 24/3/2023, tại Trường THPT Thanh Nưa, Cụm chuyên môn số 2 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần thứ 1, năm học 2022-2023.
Tham gia sinh hoạt Cụm chuyên môn gồm có 224 cán bộ quản lý, giáo viên của 06 đơn vị thành viên các trường THPT: Thanh Nưa, Thanh Chăn, Mường Nhà, huyện Điện Biên, DTNT huyện Điện Biên và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Điện Biên; chia thành 13 lớp theo nhóm các môn học gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Lịch sửĐịa líGiáo dục công dân, Công nghệ, Tin học, Thể dục-QPAN01 lớp dành cho cán bộ quản lí.
Chương trình tập trung vào các nội dung: những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018; Thực trạng và các phương pháp đổi mới dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh khi triển khai thực hiện chương trình giáo dục môn học/ hoạt động giáo dục đối với lớp 10; dạy thực nghiệm 1 tiết/môn học khối lớp 10 về đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh và thảo luận về nội dung, phương pháp ôn tập, ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Các nội dung thảo luận, các tiết dạy thực nghiệm được đội ngũ giáo viên cốt cán chuẩn bị chu đáo, các thành viên chủ động tham gia bổ sung, góp ý, trao đổi kinh nghiệm theo hướng cởi mở, tích cực.
Một số hình ảnh tại các nhóm chuyên môn

Nhóm Ngữ văn thảo luận, phân tích đề tham khảo Tốt nghiệp THPT năm 2023

Nhóm Địa lý chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học

Nhóm Vật Lí thảo luận phương pháp ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Giờ dạy thực nghiệm môn Tin học 10
Nhóm Tiếng Anh trao đổi thực hiện chương trình tiếng Anh 10

Sự đa dạng, phong phú về phương thức sinh hoạt, luân phiên thay đổi địa điểm tổ chức sinh hoạt cụm trường đã tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên mở rộng tầm nhìn, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc đổi mới, sáng tạo phương pháp dạy học; góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 đạt hiệu quả, chất lượng./.

Tác giả: Trường THPT Thanh Nưa