Tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại vị thành niên cho học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh

Chủ nhật - 26/03/2023 22:45
Dienbien.edu.vn - Nhằm cung cấp cho các em học sinh một số kiến thức, kỹ năng về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản và phòng chống xâm hại tình dục ở tuổi vị thành niên; giúp các em tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị dụ dỗ, bị xâm hại tình dục.
Được sự nhất trí của Sở GDĐT Điện Biên, chiều ngày 24/03/2023, Trường THPT Lương Thế Vinh đã phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình Tuyên truyền về “Phòng chống bạo lực học đường và xâm hại vị thành niên”.
Thầy giáo Hoàng Văn Thông, Hiệu trưởng phát biểu tại Chương trình
Tới dự và tham gia Chương trình Tuyên truyền có TS Trần Thị Thu Hiền,  Phó trưởng khoa giới và phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam; TS Bùi Tiến Trường, Giảng viên viện CNTT, Học viện Phụ nữ Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Chuyên viên Phòng TCCB, Sở GDĐT Điện Biên; Về phía nhà trường có sự tham gia của Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể học sinh toàn trường.
Tại Chương trình, Tiến sĩ Trần Thị Thu Hiền, Phó Trưởng khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã cung cấp những kiến thức cơ bản, đưa ra các tình huống giả định để học sinh nhận biết nguy cơ nguy hiểm, từ đó có biện pháp, kỹ năng cách phòng tránh, chống lại bạo lực học đường và xâm hại ở lứa tuổi vị thành niên.
Hình ảnh học sinh tham gia các hoạt động hỗ trợ các kỹ năng

Chương trình tuyên truyền hoạt động ý nghĩa, cung cấp thêm kiến thức, giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, các em học sinh nâng cao nhận thức về giới, về bạo lực học đường và xâm hại tình dục; giúp học sinh nhận diện hành vi xâm hại tình dục, nguy cơ bạo lực, qua đó hình thành kỹ năng ứng phó khi gặp tình huống tấn công bất ngờ; học sinh trong nhà trường nêu cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; tích cực xây dựng môi trường học tập đoàn kết, lành mạnh, thân thiện, giúp nhau cùng tiến bộ./.