Trường PTDTNT THPT Mường Chà tổ chức tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Thứ tư - 22/02/2023 04:11
Dienbien.edu.vn - Tối ngày 18/02/2023, Trường PTDTNT THPT Mường Chà phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mường Chà và Công an Thị trấn Mường Chà tổ chức tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh toàn trường.
Trong Chương trình, các em học sinh được nghe đại diện Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mường Chà cung cấp các thông tin về tình hình an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn huyện; cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự ATGT; tuyên truyền, phổ biến các hành vi vi phạm giao thông và mức xử phạt; các lỗi vi phạm giao thông học sinh THPT thường xuyên mắc phải trong quá trình tham gia giao thông; trao đổi, phân tích các quy định và các giải pháp phòng, tránh tai nạn giao thông.... Đồng thời, đại diện cơ quan Công an huyện cũng đưa ra những khuyến cáo, nhắc nhở, hướng dẫn các em học sinh tham gia giao thông đúng cách; nhắc nhở học sinh nêu cao ý thức trong thực hiện pháp luật về ATGT để đảm bảo an toàn cho bản thân, cũng như những người và phương tiện khác.
Thông qua Chương trình tuyên truyền, được nghe, được cung cấp nhiều thông tin thời sự, được hướng dẫn các kỹ năng khi tham gia giao thông, và trực tiếp tham gia trả lời các câu hỏi tương tác tìm hiểu về Luật ATGT đã trang bị cho học sinh những kiến thức cơn bản, cần thiết về Luật giao thông đường bộ; giúp các em nâng cao ý thức chấp hành Luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.
Một số hình ảnh trong Chương trình tuyên truyền

Tác giả: Trường PTDTNT THPT huyện Mường Chà