Tập huấn Công tác xã hội trường học cho giáo viên, nhân viên

Thứ ba - 20/09/2022 20:42
Trong hai ngày từ 19 đến 20/9/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện công tác xã hội trường học tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh

Lớp tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của 315 điểm cầu và trên 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ trách công tác xã hội trường học trong các trường phổ thông (điểm cầu chính đặt tại Sở Giáo dục và Đào tạo, 314 điểm cầu đặt tại các trường Tiểu học, THCS, THPT, phổ thông DTNT THPT và các Trung tâm GDTX tỉnh, GDNN-GDTX cấp huyện).

A1

Đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các báo cáo viên đã tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các trường phổ thông trong tỉnh về vai trò của công tác xã hội trong hỗ trợ học sinh. Đồng thời cung cấp kiến thức cơ bản về quy trình, nguyên tắc, kỹ năng của công tác xã hội trường học trong hỗ trợ cho học sinh, đặc biệt là các nhóm trẻ em yếu thế, hướng dẫn thực hành các kỹ năng trong công tác xã hội, các bước triển khai công tác xã hội trong trường học.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, mong rằng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên sẽ tuyên truyền, vận dụng, triển khai các kiến thức, kỹ năng về công tác xã hội trường học đã tiếp thu được một cách linh hoạt, hiệu quả, phù hợp với thực tế tại đơn vị công tác./.