Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023

Thứ hai - 20/02/2023 22:44
Dienbien.edu.vn - Với ý nghĩa “Mỗi giọt máu- triệu tấm lòng”, sáng 18/2/2023, Trường CĐSP Điện Biên tham gia Chương trình hiến máu nhân đạo tình nguyện đợt 1 năm 2023. 145 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu với 100 đơn vị máu được hiến tặng (đạt 125% chỉ tiêu giao.

“Hiến máu nhân đạo tình nguyện” là một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Nhận thức được vai trò và ý nghĩa đó, hàng năm, cán bộ giảng viên, sinh viên trường CĐSP Điện Biên tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện: Chương trình “Lễ hội xuân hồng”, chương trình “Hành trình đỏ” do Trung ương Hội và Hội chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên tổ chức (2 lần/năm). Năm 2022, trường CĐSP đã hiến tặng 230/160 đơn vị máu - đạt 143,8% chỉ tiêu giao. Với kết quả tốt đẹp đó, nhà trường được Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp trình UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo tình nguyện vì cộng đồng của trường CĐSP Điện Biên đã được quan tâm và triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa lớn trong cán bộ giảng viên, sinh viên toàn trường. Phong trào thực sự có ý nghĩa giáo dục về truyền thống tương thân, tương ái, tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng, góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương.
Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục triển khai, tuyên truyền và vận động về công tác hiến máu nhân đạo, đẩy mạnh việc tuyên truyền những giá trị nhân văn, nhân ái trong đoàn viên sinh viên và cán bộ giảng viên toàn trường./.
Một số hình ảnh cán bộ, giảng viên, sinh viên trường CĐSP Điện Biên tham gia hiến máu

Tác giả: Phạm Hồng Thái