TUYÊN DƯƠNG GIÁO VIÊN THAM GIA CUỘC THI SÁNG TÁC, QUẢNG BÁ VỀ CHỦ ĐỀ “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

Thứ năm - 16/02/2023 01:54
Ngày 13/02/2023, trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức tuyên dương nhà giáo Nguyễn Ngọc Bảo đạt giải Khuyến khích Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh Điện Biên đợt 1, giai đoạn 2021-2023 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.
Dự buổi vinh danh có nhà giáo Phạm Quốc Cường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thành viên Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên; các thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn trường.
Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là cuộc vận động lớn trên phạm vi toàn quốc, là hoạt động quan trọng, thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học tập và làm theo Bác, góp phần xây dựng nhân cách con người, đề cao các giá trị chân - thiện - mỹ; đấu tranh, phê phán, đẩy lùi cái xấu, cái ác, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; động viên, khen thưởng các văn nghệ sỹ, nhà báo, nhà nghiên cứu, nhà văn hóa, cán bộ, đảng viên và Nhân dân có thành tích xuất sắc trong sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
z4113426901543 9bac63410fe30df8c097db2b4b320994
Ảnh: Đồng chí Đặng Hải Triều – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm
với thầy giáo Nguyễn Ngọc Bảo trong Lễ trao giải thưởng

Tác phẩm của thầy giáo Nguyễn Ngọc Bảo tham dự và đoạt giải là cuốn sách “Tiếp cận văn học bên bờ sông Nậm Rốm”, xuất bản năm 2020. Cuốn sách là sự tập hợp những tiểu luận, nghiên cứu, lí luận và phê bình văn học mà thầy đã nghiên cứu trong nhiều năm về văn học dân gian dân tộc Thái, những bài nghiên cứu về phong cách của các tác giả đã khẳng định tên tuổi của mình trên diễn đàn văn học Điện Biên như Lương Quy Nhân, Mùa A Sấu, Du An, Chu Thùy Liên. Ngoài ra, cuốn sách cũng có một số bài nghiên cứu về các tác phẩm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 trung học phổ thông.
Trong buổi Lễ, nhà giáo Nguyễn Ngọc Bảo đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn với Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Thầy cũng đã trao tặng 25 cuốn sách “Tiếp cận văn học bên bờ sông Nậm Rốm” cho thư viện nhà trường để thể hiện sự tri ân với Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ./.