GDTH – CHMT: Em Phan Thị Thanh Bình – THCS Tân Bình đoạt giải nhất tại Triển lãm Mỹ thuật thiếu nhi 2013 khu vực phía Bắc tại Thái Nguyên.

Chủ nhật - 21/07/2013 20:09
Dienbien.edu.vn - Tối ngày 8 tháng 7, tại Nhà thiếu nhi Thành phố Thái Nguyên, Hội đồng đội Trung ương phối hợp với tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta - Triển lãm mỹ thuật thiếu nhi" khu vực phía Bắc năm 2013.
Liên hoan lần này có sự tham gia tranh tài, thể hiện năng khiếu nghệ thuật của hơn 1.000 em thiếu nhi 26 đoàn nghi lễ đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc như Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình, Điện Biên, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hải Dương, Ninh Bình, Sơn La, Lào Cai, Hưng Yên, Yên Bái, Hà Nam, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh,...

Liên hoan nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đội, giúp các em đội viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện tính tự giác, kỷ luật, lòng tự tin và tinh thần đoàn kết trong học tập, lao động và sinh hoạt cộng đồng. Liên hoan cũng là dịp để các em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thông qua đó phát hiện, bồi dưỡng những mầm non năng khiếu nghệ thuật cho quê hương, đất nước.

Chi hội mỹ thật ngành GD&ĐT hướng dẫn vẽ tranh cho học sinh THCS Tân Bình

Tại liên hoan, các đội thể hiện phần thi của mình với một số nội dung như: diễu hành kết hợp trống, kèn với phần đội hình thực hiện trên bài hát "Đi ta đi lên"; nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội (kèn hiệu, Quốc ca, Đội ca, hô đáp khẩu hiệu Đội); trình diễn các bài trống, kèn, nghi thức Đội tự chọn với phần thay đổi đội hình... Ngoài ra, các em thiếu nhi còn thể hiện các bài hát ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh... Đoàn thiếu niên và nhi đồng Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên tham gia tất cả các nội dung với tổng số 36 em thiếu niên và nhi đồng được lựa chọn từ các trường THCS và Tiểu học trong tỉnh.

Bức tranh “Mùa vàng ở Mường Then”
của Phan Thị Thanh Bình – THCS Tân Bình đạt giải Nhất tại triển lãm

Phần thi trống đội và nghi thức đoàn Điện Biên đạt giải cao, trong đó có em Lò Thị Thu Uyên – THCS Thanh Luông đoạt giải Chỉ huy đội xuất sắc.

Phần triển lãm mỹ thuật thiếu nhi với sự tham gia của 60 bức tranh được chọn lựa từ hàng trăm bức tranh của các em thiếu nhi ở các tỉnh phía Bắc và hơn 200 bức tranh của các em thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên. Nhiều bức tranh đã thể hiện tình cảm của các em đối với tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là tình yêu đối với biển đảo quê hương. Bức tranh “Mùa vàng ở Mường Then” của học sinh Phan Thị Thanh Bình lớp 9D2 trường THCS Tân Bình – Thành phố Điện Biên Phủ đã đạt giải Nhất. Đây chính là kết quả của sự phối hợp giữa Nhà thiếu nhi tỉnh, Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu THCS Tân Bình, tiểu học Tô Vĩnh Diện trong việc hướng dẫn, luyện tập và định hướng về chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là khả năng cảm thụ nghệ thuật, năng khiếu và sự nỗ lực và có gắng luyện tập của em Phan Thị Thanh Bình. Kết quả chung cuộc đoàn Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên giành giải xuất sắc toàn./.

Bài và ảnh: Vũ Hữu Cương – Chi hội Mỹ thuật ngành GD&ĐT