Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên cấp Mầm non - Tiểu học về một số nội dung chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ 5 tuổi vào học lớp Một

Thứ hai - 14/11/2022 19:11
Dienbien.edu.vn Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học về việc sinh hoạt chuyên môn cấp huyện năm học 2022-2023; căn cứ nhu cầu thực tiễn của cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trên địa bàn huyện, ngày 28/10/2022 Phòng GDĐT huyện Điện Biên tổ chức sinh hoạt chuyên môn học kỳ I, năm học 2022-2023 dưới hình thức sinh hoạt chuyên môn liên cấp giữa cấp học Mầm non và cấp học Tiểu học theo cả 02 hình thức: trực tuyến và trực tiếp với 01 điểm cầu chính tại trường Mầm non xã Thanh Luông cùng 26 điểm cầu tại 26 trường mầm non thuộc huyện.
Tới dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn cấp huyện có đồng chí Đặng Thị Ngọc Hà - Phó trưởng phòng GDĐT. Tại điểm cầu chính trường Mầm non xã Thanh Luông tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn trực tiếp còn có các đồng chí là cán bộ chuyên môn mầm non, đại diện cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán cấp tỉnh, cấp huyện và 52 đồng chí đại diện cán bộ quản lý, giáo viên của 26 trường mầm non. Các điểm cầu trực tuyến có sự tham gia của cán bộ quản lý, giáo viên 26/26 trường mầm non thuộc huyện.
Đ/c Đặng Thị Ngọc Hà -  PTP GD&ĐT phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn
Buổi sinh hoạt chuyên môn học kỳ I gồm các nội dung: Dự giờ, thảo luận 02 hoạt động giáo dục: Thể dục: Bật tách khép chân qua 7 ô, làm quen chữ cái p,q; chia sẻ, thống nhất về một số nội dung giáo dục trẻ giữa 2 cấp học trong việc chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ 5 tuổi vào học lớp Một; chia sẻ về việc xây dựng môi trường giáo dục tích hợp giáo dục an toàn giao thông theo Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” của trường Mầm non xã Thanh Luông và hoạt động thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyên môn của các nhà trường.
Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên môn:

Với phương châm “Luôn luôn không ngừng đổi mới và sáng tạo trong dạy và học”, việc sinh hoạt chuyên môn lấy cơ sở xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của đội ngũ tại các cơ sở giáo dục đã phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong việc thực hiện chương trình giáo dục trẻ và tạo cơ hội giáo viên phát triển năng lực mới, cần thiết, phát huy được tính chủ động, tích cực, sáng tạo của trẻ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra thành công đã mang lại hiệu quả cao trong việc tăng cường đổi mới hình thức, nội dung, phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động sinh hoạt chuyên môn tại các cơ sở giáo dục mầm non. Đặc biệt đã làm thay đổi về nhận thức và cách tiếp cận các phương pháp giáo dục đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ, tạo sự liên thông về phương pháp giáo dục trẻ giữa 2 cấp học Mầm non và tiểu học trong quá trình tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non hiện nay./.